Món này dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 50gr thịt bò.
– 200gr giò sống.
– 200gr nho xanh.
– 1 thìa súp hành băm.
– 1 thìa cà phê tiêu..
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/2 bát nước dùng.
– Chút bột năng.
Thực hiện:
– Rửa thịt bò, cho vào máy thật nhuyễn, cho giò sống vào thịt bò, nêm tiêu, bột nêm, hành băm, trộn đều, vo viên.
– Dùng nửa phần nho xanh ép lấy nước, phần còn lại tách bỏ hạt.
– Đun sôi nước dùng, cho nước ép nho vào đun, nêm bột nêm, đường vừa ăn, cho thịt bò viên, nho, bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.