Sen chiên

sen chiên

Củ Sen Bách Hoa

Cho ra đĩa, trang trí thêm xà lách, rau mùi tây. Món này dùng nóng, chấm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 củ sen lớn.
– 150gr thịt xay.
– 50gr giò sống.
– Hạt nêm, muối, tiêu, đường.
– 2 thìa súp bột năng.
– 1 cây xà lách, rau mùi tây (ngò).

Thực hiện:

– Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái thanh dài, ngâm với chút nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
– Đun nước sôi, cho củ sen vào luộc vừa chín.
– Cho thịt lợn xay, giò sống ra bát, dùng thìa trộn đều , nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
– Dùng tay bọc hỗn hợp quanh thanh củ sen, chừa hai đầu.
– Lăn sơ thanh sen bách hoa qua bột năng.
– Đun sôi chảo dầu, cho từng thanh sen vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Ngó Sen Chiên Xù

Dọn ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise và mù tạt trộn đều.

Nguyên liệu:

– 300g củ sen.
– 1/2 bát bột chiên giòn.
– 1 bát bột chiên xù
– 1 quả trứng gà.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise.
– 2 thìa cà phê mù tạt, dầu ăn.

Thực hiện:.

– Củ sen thái lát dày 1cm, xóc với muối cho thấm.
– Đánh tan trứng gà, cho từ từ bột chiên giòn vào, khuấy cho bột tan đều và mịn.
– Lăn lát củ sen qua phần bột chiên giòn rồi bột chiên xù.
– Chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment