Sinh Tố Nho Táo(Bom)
Nho, táo, chanh và mật ong giàu vitamin C, đường glucose,… có tác dụng lợi tiểu, bổ máu điều chỉnh huyết áp, tiêu chảy.
Nguyên liệu:
– 300g nho,
– 1 quả táo
– 1,5 nước cốt chanh
– 2 muỗng canh mật ong
Chế biến:
– Nho rửa sạch,lột vỏ,bỏ hạt
– Táo rửa sạch,gọt vỏ bỏ hạt,cắt khối.
– Cho nho,táo vào máy xay cùng với mật ong và nước cốt chanh
– Cho ra ly trang trí.
Sinh Tố Táo Quýt
Thanh tùy, giúp ngon miệng, bổ máu, bổ não, điều chỉnh những khó chịu ở đường ruột và dạ dày, có tác dụng tốt với những người bị bệnh huyết áp.
Nguyên liệu:
-3 quả quýt.
-1 quả to (bom).
-2 muỗng canh mật mật ong.
-2 muỗng canh nước cốt chanh.
Chế biến:
-Quýt rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước.
-Táo rửa sạch gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy sinh tố xay đều cùng với các nguyên liệu khác.
-Cho ra ly trang trí (ống hút, hoa táo).
Sinh tố Chuối,Táo (Bom)
Có thể cải thiện tình trạng táo bón, điều trị thiếu máu, giải nhiệt giảm ho,… rất thích hợp với thanh thiếu niên.
Nguyên liệu:
– 1 quả chuối
– 1 quả táo (bom)
– 1 muỗng canh nước cốt chanh.
– 150 ml nước lọc
– 2-3 viên đá.
Chế biến:
– Chuối táo rửa sạch,gọt vỏ bỏ hột,cắt khối cho vào máy xay cùng với đá và nước lọc.
– Cho nước chanh vào trộn đều, cho ra ly, trang trí.