Rưới nước sốt vừa đun lên sò giáo trụ, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 10 viên sò giáo trụ(cồi sò điệp). – 10gr tóc tiên. – 100gr xà lách trộn. – 10gr tỏi tép. – 1 thìa cà phê dầu hào. – 1 thìa cà phê muối. – 1 thìa cà phê hắc xì dầu. – 1 thìa cà phê đường. – 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: – Rửa sạch sò giáo trụ, để ráo. – Đun sôi nước, xếp sò vào xửng, hấp mềm. –…
Category: Sò
Sò Huyết Sốt Chanh Dây
– Bạn có thể sử dụng thay thế sốt chanh dây bằng sốt nước cam tươi (không dùng bột cam). – Để món ăn đậm đà hơn, khi sò vừa mở miệng, bạn thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi sò huyết đảo đều. Nguyên liệu: – 1kg sò huyết – 100g sả cây – 300g chanh dây – 1 thìa cà phê muối – 1 thìa súp đường – 10g bột năng – Dầu ăn. Thực hiện: – Sò huyết ngâm nước, chà sạch, rửa nước, để…
Sò Mai Xào Kim Chi
Lấy sò mai xào ra đĩa, rắc hành lá tước sợi, dùng nóng. Nguyên liệu: – 2 con sò mai. – 100gr kim chi. – Vài cọng hành lá. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa cà phê tương ớt. – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa cà phê đường. – Dầu ăn. Thực hiện: – Chà rửa sò mai thật sạch. – Đun sôi nước, cho sò vào luộc đến khi vỏ mở hé, nhấc xuống, dùng dao lấy thịt sò. – Thái…
Sò Lụa Xào Sa Tế
Xếp lá húng quế ra đĩa, xếp sò lụa xào sa tế lên trên, trang trí thêm vài lát ớt đỏ. Món này dùng nóng rất ngon Nguyên liệu: – 400g sò lụa – Một ít là húng quế – 2 thìa canh ớt sa tế – 1 thìa tỏi băm – Vài lát ớt đỏ – 2 thìa súp dầu ăn – 1 thìa súp dầu ăn – 1 thìa súp bột nêm – 1 thìa nước mắm ngon Thực hiện: – Ngâm sò lụa, sau đó chà thật…
Sò lông xào
Su Su Xào Sò Lông Khi sơ chế sò lông, bạn nên bỏ phần ruột để món ăn không bị đắng. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 500g sò lông (còn vỏ) – 300g su su – 10g tỏi băm – 100g cà-rốt – 2 nhánh rau mùi – Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện – Su su và cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khối hình chữ nhật 2x3cm. Sò lông ngâm nước cho sạch cát…
Sò lông sốt
Sò Sốt Kem Mù Tạt – Khi làm sốt bạn khuấy liên tục để sốt được mịn. Giá: 190.000 VNĐ/ phần Nguyên liệu – 1 bông a-ti-sô – 5 con sò lông – 1 con sò chén – 5 con nghêu – 5 con vẹn xanh – Sốt kem mù-tạt: 20ml rượu vang trắng, 1 thìa súp mù-tạt Dijon, 30ml kem sữa tươi, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê bơ lạt. Thực hiện: – Bông a-ti-sô luộc chín ngâm nước để nguội, vớt ra cho…
Sò huyết xào thân bí
Cho món ăn ra đĩa, rắc ớt băm, tỏi phi, chút tiêu trên mặt. Nguyên liệu: – 500g sò huyết. – 2 bó rau bí. – 1 quả ớt sừng. – 15g hành tím băm. – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: – Sò huyết rửa sạch cát, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, vớt ra và ngâm với nước lạnh, gỡ lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm. – Rau bí lấy phần thân, tước bỏ phần già,…
Sò điệp xào
sò Điệp Xào Mề Gà Món này bạn phải ăn kèm với bún tàu một mới ngon, đây là món dễ chế biến đấy và lại có công thức tỉ mỉ dưới đây nữa kìa bạn. Nguyên liệu: – 500g sò điệp còn nguyên vỏ – 200g mề gà – 3 muỗng nước sốt cá – 50g bún tàu ngâm mềm – 1 ly nước dùng – 5g muối – 10g tinh bột – 2,5g đường – 1 muỗng tỏi băm, gừng băm – 3 muỗng rượu kê – 1…
Sò điệp sốt
Xếp xò ra đĩa, rắc hành lá phi và ít tiêu. Nguyên liệu: – 250g sò điệp. – 100g dừa nạo. – Bột nghệ, 2 nhánh hành lá, bột năng. – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: – Sò điệp rửa sạch, tách bỏ một mảnh vỏ, cho vào mỗi con sò ít muối và tiêu. Đặt sò vào lò, nướng khoảng 7 phút cho vàng. – Cho 100ml nước nóng vào dừa nạo, vắt lấy 1/2 bát nước cốt. Hành lá rửa sạch, thái…
Rau mầm trộn sò lụa
Cho rau mầm, cà rốt vào tô, chế nước trộn vào trộn đều. Tiếp tục cho thịt sò lụa vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm vào. Nguyên liệu: – 250g rau mầm. – 200g thịt sò lụa. – 50g cà rốt, rau răm, ớt băm. – Gia vị: đường, hạt nêm, giấm, tiêu, muối. Thực hiện: – Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi dài 5cm, dày 0.5cm. Rau răm rửa sạch thái khúc ngắn. – Thịt sò lụa rửa sạch. Đun sôi 500ml…