Súp Cá Hồi
Rắc tiêu lên súp, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 50gr cá hồi.
– 25gr nấm hương tươi.
– 25gr hành tây.
– 25gr nấm bào ngư.
– 50gr cà rốt.
– Gia vị: bột nêm, đường, tiêu..
– 1 thìa súp bột năng.
– 1 thìa súp tương cá hồi.
– 1 bát nước dùng.
Thực hiện:
– Thái sợi cá hồi.
– Thái mỏng nấm hương, nấm bào ngư, hành tây.
– Gọt vỏ cà rốt, thái mỏng.
– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu vừa chín.
– Cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư, hành tây vào.
– Cho cá hồi, trứng cá hồi vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước vào tạo độ sánh.
Súp cá hồi nấu giá
Múc canh ra tô, thêm dầu vừng, tiêu, hành lá thái nhỏ.
Nguyên liệu:
– 1 miếng cá hồi.
– 150g giá đậu xanh.
– 2 quả trứng gà so.
– 250ml nước dùng gà.
– 1 hũ nước yến.
– 1 thìa súp bột ngô.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng đen.
– 1/2 thìa cà phê rượu nếp than.
– Rau mùi, hạt nêm, tiêu, hành lá.
Thực hiện:
– Cá hồi ướp với rượu nếp than và 1/2 thìa cà phê hạt nêm, rán vàng, thái hạt lựu lớn. Giá trụng sơ, để ráo.
– Cho nước dùng gà và bột ngô vào nồi, hòa tan, nấu sôi sanh sánh. Cho nước yến và giá vào, chờ sôi lại, nêm vừa ăn. Đập trứng gà vào sao cho lòng đỏ không bị vỡ, để lửa vừa đến khi lòng đỏ chín hồng đào. Cho cá hồi vào, tắt bếp.
Súp đậu ván nấu cá hồi
Múc súp ra bát, rắc hành lá thái nhỏ và chút tiêu. Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương.
Nguyên liệu:
– 200g đậu ván.
– 100g cá hồi thỏi.
– 250ml nước dùng gà trong.
– 1/2 thìa cà phê dầu gấc.
– 1 thìa súp bột ngô.
– Hành lá, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước tương.
Thực hiện:
– Đậu ván ngâm nở, đãi vỏ, hấp vừa chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Cá hồi thỏi rán vàng với dầu ăn, thái hạt lựu. Bột ngô hòa tan với chút nước.
– Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi nhẹ, cho bột ngô vào, khuấy theo một chiều, sau đó cho cá hồi, đậu ván và dầu gấc vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
Súp Nấm Cá Hồi Rán
– Để món súp có vị béo, đậm đà hơn bạn nên hầm xương gà làm nước dùng
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g cá hồi
– 100g nấm bào ngư
– 150g nấm đông cô
– 150g thì là
– 1 lít nước dùng
– 50g bột năng
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn, tiêu xay, muối.
Thực hiện
– Nấm rửa sạch, thái đôi, ngâm nước muối, xào sơ qua, để riêng. Cá thái miếng dày khoảng 1 cm, ướp với chút hạt nêm. Rán cá vàng đều 2 mặt trong chảo dầu nóng, lấy ra để riêng.
– đun sôi nước dùng, cho nấm vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó hòa bột năng với nước, cho vào nước dùng, nấu sệt lại. Cuối cùng cho cá đã rán vào
Múc ra tô, rắc thì là và tiêu xay lên