Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 200g rau bina
– 150g sò điệp
– 100g măng tre
– 100g thịt tôm
– 4 con cua (thịt cua)
– 2 muỗng nhỏ bột bắp hoặc bột gạo, một chút xíu tiêu, một chút dầu mè.
– 4,5 chén nước súp; 1,5 muỗng nhỏ muối.
– 1 muỗng nhỏ xì dầu; 1/2 muỗng đường; 1 chút tiêu, một chút dầu mè.
– 3 muỗng bột gạo lớn, 1/4 chén nước.
Cách làm:
1. Trụng rau bina vào nước sôi cho đến khi mềm, rửa sạch bàng nước lạnh, bỏ vào máy xay nhỏ ra. Cắt măng tre thành những miếng nhỏ. Thái sò và tôm thành những khối vuông nhỏ.
2. Đun nước súp, gia vị và rau bina xay nhỏ cho sôi lên. Bỏ măng tre, tôm, sò và thịt cua vào. Khuấy nước xốt bột gạo vào hỗn hợp trên. Dọn ăn ngay khi súp hơi sệt lại.
Súp khoai sọ nấu cua
Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
– 200g cua đồng.
– 300g khoai sọ.
– 50g rau đay.
– 2 thìa cà phê bột năng.
– 1/2 thìa cà phê hành tím băm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.
Thực hiện:
– Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Khoai sọ thái sợi. Rau đay thái nhỏ. Bột năng hòa với ít nước.
– Phi thơm hành tím băm, xào gạch cua, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho 700ml nước vào cua xay, lọc bỏ xác, thêm ít muối, đun cho riêu cua nổi lên, vớt để riêng. Cho tiếp khoai vào nấu chín, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, rưới bột năng vào để tạo độ sánh. Cuối cùng cho rau đay, gạch cua, riêu cua vào khuấy đều.
Súp tàu phớ nấu cua
Múc tàu phớ ra bát, thêm tiêu, dầu vừng, chà bông cá hồi, rắc rau mùi thái nhỏ. Dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.
Nguyên liệu:
– 1/2 bát tàu phớ.
– 100g thịt cua.
– 1/2 bát nước dùng gà trong.
– 1 thìa cà phê chà bông cá hồi.
– 1/2 thìa cà phê bột ngô.
– Dầu vừng, rau mùi, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, tỏi xay, tiêu, ớt.
Thực hiện:
-Thịt cua ướp với 1/2 thìa cà phê dầu vừng và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho thịt cua xào chín, trút ra bát.
– Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi nhẹ, thêm bột ngô pha với chút nước, khuấy theo một chiều. Cho tàu phớ và thịt cua vào, nêm vừa ăn, tắt bếp.