Súp Hải Sản

Súp Hải Sản

Súp Hải Sản Vang Trắng

Món súp này có thể dùng như món khai vị. Nếu muốn dùng như món chính, bạn tăng độ sánh của súp và ăn kèm với bánh mì nướng vàng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú
– 200g mực
– 12 con nghêu
– 100g măng tây
– 500ml sữa tươi.
– 400ml nước dùng
– 200ml kem tươi
– 2 thìa súp vang trắng
– 1,5 thìa súp bột mì
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– Tiêu
– Bơ.

Thực hiện:

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Nghêu chần sơ, tách vỏ lấy thịt. Mực thái miếng nhỏ. Măng tây thái nhỏ.
– Đun nóng 1 thìa súp bơ trong nồi, cho tỏi xay vào phi thơm, thêm nước dùng, nấu sôi. Cho hải sản vào nấu chín rồi cho măng tây, sữa tươi vào, khuấy đều, nêm hạt nêm.
– Xào bột mì với ít bơ cho vừa tan, trút súp vào khuấy sánh lại. Tắt bếp. Cho rượu vang, kem tươi vào khuấy đều. Dùng nóng, thêm ít tiêu.

Súp Hải Sản

Múc súp ra bát, rắc hành lá, tiêu lên trên, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 2 lòng đỏ trứng vịt muối.
– 100gr tôm xay.
– 1 củ cà rốt.
– 1 miếng đậu phụ.
– 50gr nấm bào ngư.
– 50gr đậu Hà Lan hạt.
– 1 bát nước dùng.
– Hành lá.
– Bột nêm, đường, tương ớt, bột năng.

Thực hiện:

– Hấp chín lòng đỏ trứng muối, tán nhỏ.
– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào, thái hạt lựu, đậu Hà Lan, nấm bào ngư vào, cho từng thìa tôm xay vào.
– Cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, nêm gia vị, tương ớt.
– Cho đậu phụ thái hạt lựu lớn vào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.

 

 

Related posts