Súp khoai tây thịt heo

Súp khoai tây thịt heo

Súp Khoai Tây Thịt Lợn Muối

Muốn tăng thêm hương vị cho súp, bạn có thể xào thịt lợn muối với chút rượu

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu

– 1 củ khoai tây
– 1/4 miếng thịt lợn xông khói
– 1 thìa súp hành tây
– 1 thìa súp kem béo
– 1 thìa súp sữa chua
– 1/2 thìa súp bột mì
– 1/2 cái lòng đỏ trứng gà
– Ngò tây, muối, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

– Rán vàng thịt lợn muối. Cho hành tây, bột mì vào xào đều.
– Nấu nước dùng và khoai tây đã thái nhỏ trong 25 phút cho mềm, nêm muối, tiêu vừa ăn. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, trộn đều sữa chua, kem béo và lòng đỏ trứng gà.
– Đun sôi hỗn hợp lại một lần nữa. Xếp thịt lợn muối lên. Trang trí với ngò tây, dùng nóng.

Súp Khoai Tây Ba Chỉ Xông Khói

Khi cho sữa tươi và kem sữa béo vào, bạn nên vặn nhỏ lửa để súp không sôi quá làm mất dưỡng chất.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 450g khoai tây
– 3 lát thịt ba chỉ xông khói
– 500ml nước dùng
– 1/2 củ hành tây
– 200ml sữa tươi
– 100ml kem sữa béo
– 1 ít phô-mai
– 3 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê rau mùi tây
– Muối
– Tiêu.

Thực hiện:

– Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây thái hạt lựu. Phô-mai bào mỏng. Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ. Rau mùi tây thái nhỏ.
– Đun dầu ô-liu trên lửa vừa, xào thơm hành tây, cho thịt ba chỉ vào xào chín rồi thêm chút bơ cho thơm. Kế tiếp cho nước dùng và khoai tây vào nấu cho tới khi khoai chín mềm, rưới sữa tươi và kem sữa béo lên. Nấu sôi liu riu trên lửa nhỏ thêm một lúc rồi nêm muối.
Rắc tiêu, rau mùi tây, tắt lửa. cho phô-mai bào lên. Dùng nóng.

 

 

Related posts