Súp lươn

súp lươn

Múc súp ra bát, rắc tiêu, rau răm lên trên. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 200gr lươn.
– 300gr xương lợn.
– 20gr nấm hương.
– 10gr nấm mèo (mộc nhĩ)..
– 1 thìa cà phê bột năng.
– 10gr gừng tươi.
– Bột nêm, muối, tiêu, rau răm.

Thực hiện:

– Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ.
– Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn.
– Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
– Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.
– Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.

Súp Lươn Rau Củ

Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh, nêm gia vị vừa ăn.

Nguyên liệu:

– 100gr lươn.
– 2 tai nấm đông cô.
– 200gr khoai tây.
– 100gr bông cải xanh, trắng.
– 50gr cà rốt.
– Tỏi băm, dầu ăn.
– Hạt nêm, đường.
– 1 thìa súp bột năng.

Thực hiện:

– Làm sạch lươn, thái mỏng.
– Gọt vỏ khoai tây, thái vuông.
– Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ.
– Ngâm mềm nấm đông cô.
– Thái nhỏ bông cải xanh, trắng.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lươn vào xào, cho nước dùng vào đun sôi.
– Tiếp tục cho cà rốt, bông cải, khoai tây, nấm vào.

Súp lươn nui sò

Bạn có thể cho thêm ít hành trước khi dùng.

Nguyên liệu:

– 200g thịt lươn.
– 30g hạt sen tươi.
– 30g đậu Hà Lan quả.
– 30g củ dền.
– 30g cà rốt.
– 30g khoai tây.
– 30g nui sò.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp bột năng.
– 1 miếng gừng nhỏ.

Thực hiện:

– Đậu Hà Lan thái nhỏ. Củ dền, cà rốt, khoai tây thái hạt lựu. Nui sò trụng chín, để ráo.
– Đun sôi 700ml nước, cho lươn luộc với gừng đập giập, lấy ra gỡ thịt, xé miếng, ướp một muống cà phê hạt mêm.
– Cho cà rốt, khoai tây, củ dền, đậu Hà Lan vào nấu chín, thêm thịt lươn, nui, nêm một thìa súp hạt nêm. Cho bột năng, trứng vào khấy đều.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts