Súp Sò Huyết Thập Cẩm

Súp Sò Huyết Thập Cẩm

Để kích thích khứu giác, bạn cho thêm mùi thái nhỏ vào bát trước khi ăn.

Nguyên liệu:

– 300g sò huyết.
– 50g chả lụa
– 50g cải ngọt hoa vàng
– 50g cà-rốt
– 400ml nước dùng gà
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa súp bột năng
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– Dầu vừng (mè), tiêu.

Thực hiện:

– Sò huyết rửa sạch, tách vỏ, lấy thịt để riêng.
– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch.
– Chả lụa và cà-rốt thái sợi nhỏ, dài 4-5cm
– Cải ngọt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch, để ráo, thái khúc 4-5cm.
– Đun sôi nước dùng gà, cho cải ngọt vào trước, nêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Khi cọng cải chín, bạn cho tiếp chả lụa, cà-rốt và sò huyết vào, khuấy đều.
Khi nước súp sôi, bạn cho bột năng đã hòa với nước vào để tạo độ sánh. Sau cùng rây từ từ trứng gà vào để tạo những sợi vân nhỏ, tắt bếp, thêm ít dầu vừng, tiêu vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment