ngất ngây hương vị bò trộn với công thức chế biến này

thịt bò trộn

Bò Trộn Cay

Trước khi ăn 15 phút, cho nước cốt chanh vào.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò.
– 1 quả dưa chuột.
– 1 củ cà rốt.
– 1 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng..
– 100gr kiệu.
– Ngò gai (mùi tàu).
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp tương ớt.
– Nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ướp bò với hạt nêm, nước tương, để khoảng 15 phút, rán vừa vàng, lấy ra thái sợi.
– Thái sợi dưa chuột, hành tây.
– Thái khúc ngò gai.
– Gọt vỏ cà rốt, thái sợi.
– Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi.
– Bổ đôi kiệu theo chiều dọc.
– Trộn tất cả nguyên liệu trên, cho tương ớt, nước mắm vào.

Bò Trộn Trái Cây

Xếp rau, trái cây ra đĩa, cho bò lên trên, rưới sốt khi dùng.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê bò.
– 1 quả xoài chín.
– 1 quả táo đỏ nhỏ.
– 100gr nho.
– 50gr xà lách xoong.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 quả chanh dây.
– Gia vị trộn: 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp ớt chuông đỏ thái hạt lựu, 2 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

– Ướp thịt bò với hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nướng chín.
– Thái mỏng thịt, cuộn tròn.
– Bổ đôi nho, bỏ hạt.
– Gọt vỏ xoài, táo, dùng dao răng cưa xắn vừa ăn.
– Hòa ruột chanh dây với gia vị trộn làm sốt.

 

 

Related posts