Thịt heo nhồi

thịt heo nhồi

Mướp Nhồi Thịt

Khi dùng rưới sốt lên mướp.

Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 2 quả mướp hương
– 100g thịt lợn
– 100g giò sống
– 2 lọn bún tàu ngâm mềm
– 5g mộc nhĩ
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 1 thìa cà phê nước tương
– Dầu ăn

Thực hiện

– Thịt nạc băm nhuyễn
– Mướp bào vỏ, đem thái khúc dày khoảng 4-5cm, khoét bớt ruột.
– Dùng mũi dao tỉa răng cưa
– Trộn đều thịt lợn, giò sống, bún tàu thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ với hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, tiêu nhồi vào mướp. Sau đó đem hấp.
– Làm sốt: Chắt nước hấp muớp, đun sôi, nêm dầu hào, 1 thìa cà phê đường và nước tương, đun sối lên.
Thưởng thức:
Khi dùng rưới sốt lên mướp.

Bí quyết:

Khi trộn thịt với giò sống nhớ cho chút dầu ăn để thịt mềm.

Thịt lợn nhồi trứng

Cho món ăn ra đĩa, trang trí rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 150g thịt nạc xay.
– 100g cà rốt.
– 10 quả trứng.
– 10g mộc nhĩ.
– 1 bát nước dùng.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Tiêu, rau mùi, bột năng.

Thực hiện:

– Cà rốt thái hạt lựu. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhuyễn. Trứng gà rửa sạch, luộc chín, bổ đôi, lấy lòng đỏ trộn với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, nêm đường, hạt nêm, tiêu, trộn đều, cho vào lòng trắng trứng, hấp 10 phút.
– Đun sôi nước dùng, cho vào dầu hào và bột năng vào tạo độ sánh. Khi dùng rưới nước sốt trứng lên.

Thịt Lợn Nhồi Cà Chua

Bạn nên chần sơ cà chua trước khi nhồi, cà chua sẽ không ra nước nhiều khi hấp và rán.

Thời gian thực hiện: 50 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g thịt nạc dăm
– 50g hành tím
– 100g nấm đông cô
– 2 vắt bùn tàu
– 4 quả cà chua
– Hành lá
– Dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê đường

Thực hiện:

– Thịt nạc xay nhuyễn. Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái làm đôi, khoét bỏ ruột. bún tàu ngâm nở, thái khúc nhỏ.
– Trộn đều thịt nạc, nấm đông cô, hành lá, hành tím và bún tàu với hạt nêm, tiêu, đường. Sau đó nhồi vào cà chua. Đem hấp, rồi rán sơ qua. Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment