Thịt heo rán

thịt heo rán

Thịt chiên xù sốt tương

Xếp thịt ra đĩa. Trang trí rau xà làch và cà rốt tỉa hoa, rưới nước sốt lên.

Nguyên liệu:

– 200gr thit thăn.
– 2 thìa súp tương đậu.
– Ớt xanh, đỏ, vàng thái hạt lựu mỗi thứ 100gr.
– 1 thìa súp bột chiên xù.
– 1 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 1 khúc cà rốt để tỉa hoa.
– Rau xà lách.
– 1 thìa súp đường.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp tỏi và ớt xay.
– 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Trộn đều bột chiên giòn và trứng gà.
– Bắc chảo lên bếp, rót 1/2 thìa súp dầu ăn vào để pgi thơm tỏi và ớt xay.
– Cho đậu tương vào nêm gia vị vừa ăn.
– Sau đó, cho ớt xanh, đỏ và vàng vào xào cùng.
– Thịt thăn thái lát thật mỏng, nhúng vào bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù.
– Sau khi xào tương đậu xong, rửa chảo, đợi chão khô rồi cho phần dầu còn lại vào.
– Dầu nóng, cho lát thịt tẩm bột vào, chiên vàng.

Thịt Viên Kiểu Đen Giòn

Dùng thịt viên kèm rau thơm, kim chi, nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt nạc dăm.
– 10gr nấm hương.
– 3 quả trứng gà.
– 50gr kim chi.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– Bột chiên xù.
– Rau thơm các loại.
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa thịt nạc, để ráo nước, băm nhuyễn.
– Ngâm mềm nấm hương, thái sợi nhuyễn.
– Trộn đều thịt, nấm, tỏi xay, nêm gia vị vừa ăn, vo tròn bằng quả chanh nhỏ.
– Đánh tan trứng, nhúng thịt viên vào, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù.
– Đun nóng nhiều dầu, cho thịt viên vào rán vàng, vớt rào dầu.

Thịt viên tuyết hoa

Dùng nóng với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 400g thịt nạc dăm xay.
– 25g hành tím băm.
– 1 lòng đỏ trứng gà.
– 100g ruột bánh mì.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê đường.
– Tương ớt, dầu ăn, rau cải xoong, ớt.

Thực hiện:

– Ướp thịt với hành tím, tiêu, đường, muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và lòng đỏ trứng gà.
– Vo thịt thành viên tròn bằng quả chanh, lăn qua ruột bánh mì băm nhỏ.
– Thả từng viên vào chảo dầu đang sôi, chiên chín vàng.
– Vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
– Dọn ra đĩa, xếp cải xoong và ớt tỉa hoa vào giữa.

Lá Bí Nhồi Thịt Chiên Xù

Dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 10 lá bí cỡ lớn.
– 100gr thịt nạc dăm.
– 1 quả ớt Đà Lạt.
– Hành lá.
– 2 thìa súp bột chiên xù.
– 3 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà.
– Dầu ăn, bột nêm, tương ớt.

Thực hiện:

– Tước xơ lá bí, rửa sạch, khi rửa nhớ vò nhẹ, để ráo nước.
– Thái hạt lựu ớt Đà Lạt.
– Thái nhuyễn hành lá.
– Thái nhỏ thịt, cho vào máy xay nhuyễn.
– Trộn đều thịt với ớt, hành lá, dầu ăn, bột nêm.
– Trải lá bí ra, cho nhân vào, cuộn lại.
– Trộn dều bột chiên giòn với trứng gà.
– Nhúng cuốn vào, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.

Thịt Ba Chỉ Rán Sốt Cam

Đậu Hà Lan sau khi luộc chín, bạn nên ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt. Thay vì luộc, bạn cũng có thể xào sơ đậu Hà Lan.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 1 quả cam
– 100g đậu Hà Lan
– 1 quả cà chua
– Rau mùi
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê nước mắm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Đậu Hà Lan đem luộc chín. Cam bổ đôi, nửa quả vắt lấy nước. Hòa tan nước cam với nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Thịt ướp với hỗn hợp nước cam khoảng 15 phút để thấm rồi cho vào chảo rán vàng.
– Nửa quả cam còn lại vắt lấy nước. Lấy một ít vỏ thái nhỏ. Đun dầu nóng, cho nước cam và vỏ cam vào rồi nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
– Dọn thịt thái lát ra đĩa. Trang trí với rau mùi. Khi dùng rưới sốt lên. Món này ăn kèm với cà chua, đậu Hà Lan.

Nấm Nhồi Thịt Rán Giòn

Cho nấm nhồi thịt vào đĩa, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 150gr nấm rơm.
– 50gr thịt xay.
– 50gr bột chiên giòn.
– 2 quả trứng gà.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê hành xay.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Ngâm nấm qua nước muối, rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Trộn đều thịt xay, giò sống, hành xay, hạt nêm, tiêu.
– Chẻ dọc nấm khoảng 2/3, cho hỗn hợp thịt vào, kẹp lại.
– Trộn bột chiên giòn với trứng gà, nhúng nấm qua bột, sau đó thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Thịt Rán Đậu Đen

Đậu đen có chứa chủ yếu các sinh tố A, B, C, glucid, muối khoáng…nên sẽ không làm bạn tăng cân

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g thịt nạc đuồi
– 100g đậu đen
– 1 bát bột mì nhỏ
– 1 thìa cà phê hành, tỏi băm
– Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm.

Thực hiện 

– Đậu đen hầm cho chín nhừ, vớt ra, để ráo nước. Khi hầm, cho chút muối để đậu nhanh mềm.
– Thịt đuồi xay nhuyễn, nêm hạt nêm, đường, nước mắm trộn chung với đậu đen để 10 phút cho thắm gia vị. Sau đó vo viên tán tròn rồi lăn qua lớp áo bột mì.
– Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho viên thịt vào rán chín vàng đều hai mặt, vớt ra, thấm qua giấy để hút bớt dầu ăn.
Don viên thịt trộn dậu đen ra đĩa, khi dùng, dọn kèm bát tương ớt.

Xíu Mại Chiên

Món này có xuất xứ từ bên Trung Quốc, hương vị rất khác so với xíu mại ở Việt Nam. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 500gr thịt heo xay.
– 500gr cải bắp thảo.
– 1 củ cà rốt nhỏ.
– 2 cọng hành lá.
– 1 muỗng canh gừng băm.
– 1 muỗng cà phê bột năng.
– 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng.
– 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
– 3 muỗng canh nước tương.
– 1 muỗng canh rượu trắng.
– 1 ít mùi tây.
– 2 muỗng canh nước.
– Dầu để chiên.

Thực hiện:

– Thịt heo xay: ướp thịt với hành lá nhỏ, gừng băm, bột bắp, tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương. Chia thịt thành những viên tròn, to.
– Cải bắp thảo: lặt, rửa sạch, cắt khúc.
– Cà rốt: thái sợi.
– Bắc chảo dầu nóng, cho thịt viên vào chiên. Khi thịt chín, vớt ra để ráo dầu.
– Lấy bớt dầu chiên ra, chừa lại khoảng 2 muỗng canh trong chảo. Trút cà rốt và cải vào xào đều. Cho thịt viên chiên cùng với nước tương, nước, rượu vào nấu trong khoảng 10 phút.
– Rắc mùi tây và rưới bột năng pha loãng vào rồi tắt lửa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment