Tôm chiên

tôm chiên

Lá Há Cảo Bọc Tôm

Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm hải sản. Pha theo tỉ lệ: 3 nước, 1 đường, 1 nước mắm, 1/2 giấm, 1 chút nước cốt chanh. tỏi, ớt, thì là.

Nguyên liệu:

– 100g tôm nõn
-100g thịt nạc vai
– 10g hành hoa
– 1 ít thì là
– 1 quả ớt đỏ
– 20 lá há cảo
– 10g hành khô
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– Hạt tiêu
– Hạt nêm
– Dầu ăn
– Giấm

Thực hiện:

– Tôm nõn chần chín trong nước sôi có pha chút giấm (1/3 thìa súp). Thì là rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Hành khô thái lát, rán vàng ngập trong dầu ăn.
– Thịt nạc vai băm nhỏ, hành hoa, thì là, ớt đỏ thái nhỏ trộn đều cùng tôm, hành.
– Cho hạt tiêu,bột gia vị, hạy nêm vào hỗn hợp thịt. Quết dẻo cho đến khi gia vị thấm đều, tôm thịt mịn là được.
– Trải lá há cảo ra đĩa, cho nhân tôm thịt vào gói lại.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Thả từng miếng há cảo vào rán vàng đều với lửa vừa.

Tôm Hoàng Hậu

Muốn lá há cảo giòn, bạn nên rán làm 2 lần.

Nguyên liệu:

– 150g tôm
– 70g phi-lê cá thác lác
-50g nạc vai
– 50g giò sống
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 15 lá há cảo
– 50g bột năng
– 25g bột tẻ
– 50g bột mì
– 15g vừng trắng.
– Hạt nêm, tiêu, bột gia vị, dầu vừng.

Thực hiện:

– Thịt nạc xay nhuyễn, cá quết nhuyễn, đem trộn với giò sống, hành và tỏi băm, tiêu, bột gia vị.
– Tôm bóc bỏ vỏ, giữ lại phần đuôi, ướp với bột gia vị, hạt nêm tiêu, dầu vừng.
– Vừng rang vàng trộn đều với bột năng. Bột mì trộn đều với bột tẻ, thêm chút nước cho sền sệt.
– Dàn mỏng hỗn hợp thịt cá đã trộn, đặt tôm vào bọc lại, đem hấp chín.
– Sau đó lăn qua bột năng trộn vừng, nhúng vào hỗn hợp bột mì. Đặt vào giữa lá há cáo, gập ba cạnh để hở phần đuôi tôm, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn.

Cải rổ, tôm đất chấy

Dùng nóng với nước tương, giấm đỏ và ớt thái khoanh.

Nguyên liệu:

– 300g cải rổ.
– 100g tôm đất.
– Sa tế, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, giấm đỏ, ớt.

Thực hiện:

– Tôm đất cắt bớt râu, chân, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen. Cho tôm vào chảo dầu rán vàng, vớt ra đĩa có lót khăn giấy thấm dầu thừa. Cho 1 thìa cà phê sa tế và hạt nêm vào trộn đều.
– Cải rổ bỏ bớt lá già, thái khúc vừa ăn, xếp vào đĩa sâu lòng, hấp chín. Xếp tôm ra đĩa với cải rổ.

Tôm Rong Biển

Bạn nên ngâm cà-rốt với giấm để món ăn ngon hơn.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 1/2kg tôm
– 1/2 củ cà-rốt
– 100g xà-lách
– 3 lá rong biển
– 100g bột rán giòn
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa cà phê muối
– Dầu ăn

Thực hiện 

– Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút sợi chỉ đen ở sống lưng, chừa đuôi
– Rong biển thái sợi. Hòa tan bột với trứng gà, cho muối và rong biển vào trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, lăn tôm qua bột rồi thả vào chảo dầu nóng rán giòn
Trang trí với xà-lách và cà-rốt thái sợi

Bộ Ba Đại Dương

Xếp xà lách trộn mayonnaise ra đĩa, cho cá, mực, tôm lên, dùng nóng kèm với khoai tây.

Nguyên liệu:

– 200gr cá chẽm.
– 250gr mực.
– 5 con tôm.
– 100gr khoai tây chiên giòn.
– 100gr rau xà lách.
– Sốt mayonnaise.
– 1 thìa cà phê tương cà.
– 1 thìa cà phê tương ngọt.
– Bột mì, bột chiên xù.
– 1 bát bia.

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, giữ lại đuôi, tẩm bột chiên xù.
– Ướp mực với tương cà, tương ngọt.
– Hòa bia với bột mì, cho cá vào tẩm.
– Đun nóng dầu, cho cá tẩm bột vào rán.
– Tiếp tục cho mực, tôm, vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Sum Vầy

Món ăn ngon và đẹp mắt. Có thể thay miến bằng mì sợi tùy theo sở thích.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú.
– 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng.
– 100gr miến.
– 50gr hẹ.
– Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
– Hành tỏi băm, tương cà, tương ớt.

Thực hiện:

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi và đầu.
– Ướp tôm với hạt nêm, dầu ăn, tiêu, để ngấm rồi chiên vừa chín tới.
– Ớt Đà Lạt bỏ ruột, cắt sợi.
– Miến cắt sợi dài khoảng 4cm.
– Dùng lá hẹ buộc một con tôm, ớt xanh, đỏ, vàng và một nhúm miến lại.
– Thực hiện tương tự cho đến hết.
– Thả từng bó tôm vào chảo dầu, chiên xù, vớt ra đĩa.
– Sốt chua cay: phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều.

Tôm Trộn Khoai Môn

Dùng kèm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm.
– 100gr cá thác lác.
– 300gr khoai môn.
– 1 thìa súp bột mì.
– 1 thìa súp hành tím bằm, vắt ráo nước.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, bỏ vỏ.
– Thái hạt lựu khoảng 2-3 con, phần còn lại băm nhuyễn.
– Trộn tôm băm, cá thác lác, hạt nêm, tiêu, hành băm, quết thật dẻo.
– Gọt vỏ khoai môn, thái sợi nhuyễn, cho bột mì vào, trộn đều.
– Vo viên hỗn hợp cá, lăn qua khoai môn, cho tôm thái hạt lựu lên, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cơm Chiên Thố Đất

Cho cơm vừa chiên vào thô đất, đun nóng trước khi ăn. Trộn xà lách, dưa leo, cà chua vói dầu giấm, ăn với cơm.

Nguyên liệu:

– 200g tôm bạc nhỏ
– 100g thịt lợn xay
– 10 thìa cà phê tỏi xay
– 50g nấm đông cô
– 50g đậu Hà Lan
– 30g gạo Tài Nguyên
– Xà lách, dưa leo, cà chua
– Bột nêm, dầu ăn, dầu giấm.

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ thái hạt lựu vừa ăn.
– Đun nóng chút dầu, phi thơm tỏi, cho thịt xay vào xào chín
– Ngâm nấm đông cô, thái sợi
– Luộc chín đậu Hà Lan
– Nấu cơm chín, lấy ra chén cùng với tôm, thịt nấm đông cô, đậu Hà Lan, nêm bột nêm vừa ăn

MÓN NÀY DÙNG Ở ĐÂU?

Nam Bộ, số 4Bis Lý Thường Kiệt, P.12, Q.5, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 0913704046

Làng Nướng Nam Bộ, số 546 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:08-8445525

Nam Bộ, số 285/C145 CMT8, P.12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:08-8632309

Tôm Hùm Chiên Xì Dầu

Món này ăn rất ngon và rất dễ làm. Tôm nên chọn mua những con còn sống như thế thịt mới ngọt.

Nguyên liệu:

– 3 con tôm hùm nhỏ, khoảng 600g
– 2 muỗng nước tương thượng hạng

Cách làm:

Cắt dọc tôm thành 2 phần, bỏ râu và chân, rửa sạch bằng nước. Rắc một ít bột gạo lên tôm, nhúng ngập vào dầu nóng, để ráo dầu. Xào tôm trong chảo với một ít dầu, cho một chút rượu vào. Đổ hai muỗng nước tương vào từ từ trên mép chảo. Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước trong chảo.

Tôm Chiên Vừng

Xếp tôm ra đĩa, dọn kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú.
– 200gr giò sống, vừng(mè) trắng.
– 2 cọng đầu hành.
– 2 thìa cà phê nước mắm, tiêu.

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ phần thân, chừa đầu và đuôi. Cắt bớt râu và chân tôm.
– Quết giò sống vào đầu hành băm nhuyễn cho thật dai. Nêm chút nước mắm ngon và tiêu.
– Lấy một ít giò bọc quanh thân tôm. Dùng tay nắm chặt để giò sống bám sát vào tôm.
– Lăn tôm qua vừng rồi chiên vàng trên lửa nhỏ để vừng không bị cháy xém. Vớt ra để ráo dầu.

Tôm chiên

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 750gr tôm bạc loại lớn.
– 50gr thịt heo băm nhỏ.
– 1 muỗng gừng băm nhỏ.
– 1 muỗng hành xắt nhỏ.
– 3 tép tỏi băm nhỏ.
– 1 muỗng tương hột.
– 2 muỗng nước cơm rượu.
– 1,5 muỗng xì dầu.
– 1 muỗng đường.
– 2 muỗng nước sốt cà chua.
– 1 muỗng dầu mè.
– 1 muỗng bột gạo.
– 1,5 muỗng giấm trắng.
– 3/4 chén nước.

Thực hiện:

– Cắt bỏ chân và râu tôm.
– Rửa sạch và ngâm trong nước lạnh trước khi dùng.
– Vớt tôm lên để ráo nước.
– Chặt mỗi con thành 3 đoạn.
– Trộn với 1 muỗng rượu.
– Chiên tôm trong dầu nóng cho đến lúc chín.
– Để ráo dầu.
– Cho 2 muỗng dầu vào chảo xào sơ qua với gừng, hành, tỏi, tương hột và thịt heo băm nhỏ.
– Thêm gia vị, nước cơm rượu vào và xào vừa chín tới.
– Để tôm trở lại chảo xào thêm một lát.
– Rưới hành lên và dọn ra đĩa.

Tôm Chiên Sốt Chua Ngọt

bày tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên mình tôm. Trang trí thêm rau mùi, món này dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm sú (6 con).
– 100gr giò sống.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1/2 quả.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp giấm đỏ.
– 1 thìa súp đường.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp tương cà.
– Dầu ăn, rau mùi.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân, bóc vỏ phần thân, chừa đầu và đuôi.
– Chia giò sống thành 6 phần đều nhau, cuộn giò sống quanh thân tôm. Mang chiên vàng, vớt ra, để cho ráo dầu.
– Phi thơm tỏi xay, cho ớt chuông thái hạt lựu to vào xào chung với tương cà, tương ớt, giấm và bột nêm, đường. Nêm cho vừa miệng.

Chạo tôm chiên mè

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm.
– 100gr mỡ.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 6 khúc mía 10 cm đã róc vỏ.
– 2 thìa súp mè trắng.
– Bánh tráng.
– Bún, rau sống, muối, dầu ăn.
– Tương đậu pha, cà rốt, hoa hẹ.

Thực hiện:

– Tôm bóc vỏ bỏ đuôi.
– Dùng dao khứa sống lưng, bỏ chỉ đen.
– Rửa qua với nước muối loãng, vắt khô.
– Cho vào cối quết nhuyễn.
– Thêm bột nêm vào quết đều.
– Mỡ luộc chín thái sợi nhuyễn, ướp với đường khoảng 15 phút.
– Cho vào tôm trộn đều.
– Bọc tôm quanh khúc mía.
– Lăn tôm qua mè trắng.
– Cho vào chảo ngập dầu, chiên đến khi chín vàng đều.
– Vớt ra, để ráo dầu.
– Dọn chạo tôm với bún, bánh tráng, rau sống và tương đậu pha.
– Trang trí cà rốt tỉa hoa và hoa hẹ.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment