Thịt heo nướng

Ba Chỉ Cuộn Phô-mai

Thịt Ba Chỉ Nướng Kim Chi

Thịt nướng không bị khô nếu bạn chọn loại thịt ba chỉ rút sườn, thái bản lớn, dày khoảng 0,3cm, thịt sẽ ngon hơn. Bạn có thể ướp chút mật ong để khi nướng thịt có màu vàng đẹp.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g kim chi
– 1/2kg thịt ba chỉ
– 100g dưa chuột
– 1 thìa súp ớt bột
– 2 thìa súp tỏi xay
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Rau húng

Thực hiện

– Dưa chuột thái khúc. thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày từ 5-10cm, ướp với ớt bột, tỏi, dầu ăn, tương ớt và hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho vào lò nướng đến khi miếng thịt vàng là được.
– Trộn đều thịt nướng với kim chi khi dùng. món này ăn kèm với dưa chuột. Trang trí với rau húng.

Ba Chỉ Cuộn Phô-mai

Tùy sở thích ăn béo ít hay nhiều, bạn có thể giảm hoặc tăng số lượng thịt khi cuộn. Nếu không thích ăn mỡ,bạn có thể chọn thịt nạc (mềm) hoặc thịt đùi xông khói ( cứng hơn). Trung bình bạn cần 95.000/đồng/món/2 người ăn.

Nguyên liệu:

– 100g thịt ba chỉ xông khói
– 30g phô-mai cheddar
– 15g hành tây
– 15g ớt xanh.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ xông khói thái thành sáu miếng.
– Phô-mai cheddar cắt thành các thanh dài đều nhau.
– Ớt xanh thái dài 3cm, dày khoảng 5mm.
– Hành tây thái mỏng
– Trải dài sáu miếng thịt ba chỉ xông khói ra, cho phô-mao, hành tây, ớt xanh lên, sắp xếp cho đẹp mắt rồi cuộn lại.
– Thực hiện thao tác tương tự với phần nguyên liệu còn lại, Khi đủ ba cuộn,bạn xếp thẳng hàng và lấy cây xiên bằng tre, xiên ngang.
– Bạn nướng xiên ba chỉ cuộn phô-mai trên lửa than hoặc dùng chảo không dính để rán. Món này sẽ có hương vị đặc biệt nếu bạn nướng trên đá nung nóng. Bạn chú ý đảo thường xuyên để xiên thịt chín, vàng đều hai mặt.
– Nếu thích ăn cay cay, bạn có thể chấm tương ớt. Còn thích vị báo ngậy, bạn dùng chung với sốt mayonnaise.

Thịt Bằm Nướng

Món này ăn với bún, xà lách, nước mắm chua ngọt, đồ chua.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt lợn.
– 50gr giò sống.
– Hành lá, tỏi băm.
– Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp hành băm.
– 50gr xà lách tím và xanh.
– 100gr đồ chua.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– Bún, nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

– Rửa sạch thịt, băm nhuyễn.
– Trộn thịt với giò sống, hành, tỏi băm, nêm gia vị, vo viên, xiên que, nướng chín vàng đều.
– Khi nướng, phết chút dầu ăn để miếng thịt mềm, bóng và thơm.
– Cắt nhỏ hành lá, cho vào dầu, xào làm mỡ hành.

Thịt Nướng Cà Chua Bi

– Để cuốn thịt nướng mềm, thơm và có màu đậm hơn, bạn dùng 1 thìa cà phê mật ong ướp thay cho 1/2 thìa cà phê đường.

Nguyên liệu:

– 250g thịt thăn lợn
– 150g cải ngọt
– 100g cà chua bi
– 25g bơ tươi
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt thăn rửa sạch, để ráo, thái miếng dày 0,5cm. Ướp với hạt nêm, đường, nước mắm, 2/3 thìa súp dầu ăn. Để thịt thấm gia vị trong 5 phút.
– Cải ngọt lấy phần cọng, rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà chua bo rửa sạch, để nguyên quả.
– Trải miếng thịt ra đĩa, đặt cọng cải vào, cuộn tròn lại.
– Dùng que tre xiên xen kẽ thịt cuộn và cà chua. Một que có thể xiên 3 cuộn thịt và 3 quả cà chua.
– Để nóng lò nướng trước 10 phút rồi mới cho que xiên thịt vào, thỉnh thoảng phết bơ tươi lên thịt và cà chua để món ăn không bị khô.
– Khi ăn, chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.

Tào phớ sốt thịt lợn quay

Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát, trang trí lá tía tô.

Nguyên liệu

– 1/2 bát táo phớ.
– 200g thịt lợn quay.
– 1/2 bát nước dùng trong.
– 1 thìa cà phê bột ngô.
– Vài lá tía tô, dầu vừng, hành lá, rau mùi, tiêu, nước tương, ớt.

Thực hiện

– Thịt lợn quay thái lát, ướp với dầu vừng. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
– Đun sôi nước dùng, cho bột ngô đã hòa tan với chút nước vào, khuấy một chiều, nhẹ nhàng cho tàu phớ vào để không bị nát, nêm lại vừa ăn.
– Múc tàu phớ ra bát, rắc hành lá, rau mùi và chút tiêu, xếp thịt lợn quay lên trên.

Thịt Xiên Cam Nướng

Cho xiên ra đĩa, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt nạc dăm.
– 1 quả cam.
– 1 củ hành tây.
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 2 thìa cà phê dầu ăn.
– 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa thịt, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với ngũ vị hương, bột nêm, dầu ăn.
– Thái mỏng cm, hành tây, cho vào ướp cùng thịt.
– Trong quá trình ướp, nên trở thịt liên tục, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Xiên xen kẽ thịt, cam, hành tây, nướng chín.
– Thỉnh thoảng, rưới nước sốt lên để thịt mềm và thơm.

Ba Chỉ Nướng Hắc Xì Dầu

– Nếu không thích ăn giòn, thay vì rán bằng dầu ăn, bạn luộc sơ thịt với nước có chút muối trước khi đem nướng.

Nguyên liệu:

– 300h thịt ba chỉ
– 1 thìa súp hắc xì dầu
– 30g cà chua bi
– 30g hành tỏi băm
– 1 ít rau húng lúi
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Hành tỏi băm vắt lấy nước cốt, ướp vào thịt. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Húng lủi nhặt lấy lá.
– Thịt ba chỉ rán ngập trong dầu cho da vàng giòn, vớt ra, để ráo. Ướp vào thịt 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp hắc xì dầu.
– Để nóng lò nướng trước 10huts, cho 1 thìa súp dầu ăn vào khay nướng, xếp thịt vào nướng khoảng 10 phút, thỉnh thoảng trở mặt cho thịt không bị khô. Xếp thịt nướng ra đĩa, cho 1 ít cà chua bi và húng lủi bên cạnh để ăn kèm.

Cốt-Lét Lợn Nướng Sốt Đu Đủ Tía

Khi rán cốt-lét, bạn nên chắt lại phần nước ướp để cốt-lét không bị khét.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 44.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 4 miếng cốt-lét lợn
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1 thài cà-phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê tabasco
– 1/2 quả đu đủ tía
– 1 quả ớt sừng
– 1/2 củ gừng băm nhỏ
– 2 củ hành tím thái hạt lựu
– Chút muối, chút đường, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, vài nhánh rau mùi thái nhỏ.

Thực hiện

– Đu Đủ đem nghiền nhỏ, chừa lại 1 ít thái hạt lựu. Cốt-lét rửa sạch, ướp 1/2 phần đu đủ nghiền, nước tương, dầu ăn, gừng, hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thấm. Sau đó cho cốt-lét vào chảo dâu nóng rán vàng.
– Sốt đu đủ: Cho phần đu đủ nghiền còn lại và phần nước ướp thịt, hành tím, ớt sừng thái nhỏ, tabasco, nước cốt chanh, rau mùi, dầu ăn, muối, đường, hành lá vào trộn đều, đun sôi một lúc.
Cho cốt-lét ra đĩa, rưới sốt lên.

Nguồn: vnnavi

Related posts