Dồi lợn nướng

Dồi lợn nướng

Dồi lợn sốt tiêu xanh

Chấm dồi với nước mắm nguyên chất pha tương ớt.

Nguyên liệu:

– 300g dồi lợn.
– 10g tiêu xanh.
– 20g cần tàu.
– 3 tép tỏi.
– Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.

Thực hiện:

– Dồi lợn làm sạch, rán vàng đều hai mặt, vớt ra, để ráo dầu(hoặc cho dồi vào lò nướng hơi vàng), thái miếng xéo, dày 0.5cm. Cần tàu thái khúc dày 3-4cm. Tỏi băm nhuyễn.
– Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho 100ml nước và tiêu xanh vào. Nêm 1.5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
– Pha hai thìa súp bột năng với 4 thìa súp nước. Rưới nước bột năng vào để tạo độ sệt cho nước sốt. Cho dồi vào, nấu trên lửa nhỏ thêm 2 phút, tắt bếp. Cho cần tàu vào đảo đều.

Dồi Nướng

Dùng với rau thơm, mắm tôm

Nguyên liệu:

– 200 thịt xay
– 10g tiêu xanh
– 300g ruột già
– 200g gan, tim, cật.
– Một ít rau tía tô, diếp cá
– Bột nêm, mắm tôm
– 1 củ gừng nhỏ
– Chút rượu trắng

Thực hiện:

– Lộn ruột già, làm sạch, rửa với rượu và gừng giã nhuyễn
– Rửa tim, gan, cật, thái nhuyễn. Nhặt, rửa rau tía tô, diếp cá, thái nhuyễn
– Trộn thịt xay, gan tim, cật, tiêu xanh, nêm bột nêm, cho lá tía tô và diếp cá vào
– Cho hỗn hợp vào ruột cột lại, dùng tâm đâm nhẹ, hấp vừa chín. Sau đó, nướng dồi chín vàng, cắt khoanh vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts