Tôm cuộn

tôm cuộn

Tôm Cuộn Lá Lốt

Bạn nên chọn loại tôm nhỏ để cuốn đẹp hơn.
– Bạn có thể băm tôm rồi trộn đều cùng hỗn hợp thịt.
– Khi trộn nhớ cho chút dầu ăn để thao tác quết sẽ dể dàng hơn.

Nguyên liệu:

– 16 con tôm
– 200g thịt lợn nạc vai..
– 30g hành khô
– 25 lá lốt
– 1 quả ớt sừng
– 10g củ gừng
– Bột gia vị
– Hạt nêm. tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch để ráo, boc vỏ, giữ lại đuôi đem ướp với tiêu và hạt nêm.
– Hành khô băm nhỏ
– gừng gọt bỏ vỏ, thái nhỏ
– Ớt sừng băm nhỏ
– Lấy 1/3 lá lốt thái nhỏ
– Thịt nạc vai thái nhỏ, băm nhuyễn rồi trộn đều với hành khô, ớt sừng, gừng, lá lốt thái nhỏ, niêm tiêu, bột gia vị và hạt nêm.
– Phần lá lót còn lại, bạn lấy từng lá trải ra đĩa, gập hai bên lá lại rồi cho hỗn hợp thịt lên, dàn đều, đặt con tôm vào giữa rồi cuốn tròn.
– Đun nóng dầu ăn, cho tôm cuộn vào rán chín.

Tôm Cuộn

Dùng với rau sống, nước mắm chua ngọt, tương cà

Nguyên liệu:

– 10 miếng bánh mì sandwich
– 10 con tôm sú
– 100g giò sống
– 100g xà lách, rau thơm
– Nước mắm chua ngọt, tương cà, dầu ăn

Thực hiện:

– Lột vỏ tôm, bỏ đầu và chỉ đen, giữ lại đuôi. Cắt bỏ phần ria vàng của bánh sandwich, dùng dụng cụ cán bánh mì cho thật dẹp. Cắt bánh mì vừa đủ cuộn tôm (nhớ để thừa đuôi ra ngoài)
– Trải bánh mì ra khay, quét giò sống lên, xếp tôm lên cuộn lại như chả giò
– Đun nóng thật nhiều dầu, cho bánh mì cuộn tôm vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Tôm Cuộn Cơm Nếp

Xếp tôm ra đĩa, rắc vừng lên trên, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 150gr tôm tươi.
– 1 bát cơm nếp.
– Bột nêm, đường, dầu ăn.
– 2 thìa súp vừng (mè) trắng, rang vàng.
– 2 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Tôm lột bỏ phần thân, cắt bớt râu, giữ đầu và đuôi, chẻ dọc lưng bỏ chỉ đen.
– Trộn đều cơm nếp với chút bột nêm, dầu ăn, đường.
– Múc cơm ra khay, tán mỏng, đặt tôm vào, dùng tay nắm cơm nếp bọc quanh thân tôm.
– Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu tôm để khi chiên tôm không bị cong.
– Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên, vớt ra để ráo.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment