Khi hấp trứng, thỉnh thoảng bạn nên lau hơi nước đọng trên nắp bằng khăn sạch để nước không nhỏ xuống, giúp mặt trứng láng mịn.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 200g tôm đất
– 1 ít hành hoa
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen rồi cuộn tôm như ảnh.
– Hành hoa bỏ rể, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Cho lòng trắng vào tô khuấy đều, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, quậy tan. Cho ít hành hoa, Tráng 1 thìa cà phê dầu ăn vào đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp trứng vào.
– Đun sôi nước trong xửng hấp, cho nhỏ lửa đến khi hỗn hợp trứng gần đông lại thì xếp tôm vào. Hấp thêm 2 phút nữa cho trứng và tôm chín. Dùng nóng với cơm.
Nguồn: vnnavi