Tôm rán

tôm rán

Tôm Nhồi Rán

Dọn tôm nhồi ra đĩa, có thể trang trí thêm trái cây cho đẹp. Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm sú.
– 100gr cá thác lác.
– 1 lá rong biển.
– Tương ớt.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa nước mắm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê hành băm.

Thực hiện:

– Ngâm rong biển với nước cho mềm, vớt ráo, thái sợi ngắn.
– Quết cá thác lác với đầu hành băm, hạt nêm, nước mắm, tiêu cho thật đều, dai.
– Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi, chẻ dọc sống lưng, bỏ phần chỉ đen.
– Nhồi thịt đầy hỗn hợp cá thác lác vừa quết vào lưng tôm đã chẻ, dán các sợi rong biển ngang và dọc lên trên cá.
– Đun nóng dầu ăn, cho tôm nhồi cá thác lác vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Tôm Bọc Càng Ghẹ Rán

Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn quấn lá dứa phủ kín càng ghẹ bọc tôm rồi đem đi hấp. Làm vậy ghẹ sẽ thấm và không bị khô sau khi rán.

Nguyên liệu:

– 200g tôm bọc càng ghẹ
– 100g hạnh nhân bào mỏng
– 50g bột mì
– 1 quả trứng, 5 thìa súp bột năng
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, dầu ăn.

Thực hiện:


-Rã đông tôm bọc càng ghẹ, cho vào xứng hấp chín khoảng 2 phút.
– Rây bột mì vào tô, cho trứng gà và 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều. Thêm nước lọc vào từ từ, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
– Rây bột năng cho ra đĩa. Tôm bọc càng ghẹ lăn đều qua bột năng, rồi nhugns vào hỗn hợp bột mì và trứng. Sau đó, bạn lăn chúng qua 1 lớp hạnh nhân bào mỏng. Thả vào chảo dầu nóng, rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.
– Cho tôm bọc càng ghẹ tẩm hạnh nhân ra đĩa, dùng nóng chấm kèm với tương ớt.

Tôm rán thì là

Để trình bày món ăn thêm đẹp mắt và dễ dùng, bạn có thể xuyên que tre qua thân tôm trước khi dọn ra đĩa. Trang trí thêm nhánh thì là. Món này dọn kèm với tương ớt, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú loại to.
– 10g thì là.
– 100g bột rán giòn.
– Dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng lấy chie đen, để ráo. Ướp tôm với hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Thì là bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Cho bột rán giòn vào bát, trộn đều với ít nước, khuấy bột đến khi đạt độ sánh vừa phải, cho thì là vào trộn đều.
– Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng. Nhúng tôm vào bột rán giòn rồi thả vào chảo dầu, rán vàng đều hai mặt.

Tôm rán lá quế

Khi dùng dọn kèm bát nước tương

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá 60.000/ 4 phần.

Nguyên liệu:

-300g tôm
-200g lá quế
-2 quả trứng gà
-1 bát nước dùng
-2 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa cà phê đường
-dầu ăn

Thực hiện:

-Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, lá quế rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, sau đó đem rán vàng cùng với lá quế trong chảo ngập dầu
-Nước dùng nấu sôi, nêm hạt nêm, đường, cho bột năng pha nước vào tạo độ sánh. Cho tiếp trứng gà đánh tan vào nấu thành sốt. Rưới sốt lên tôm và lá quế.

Mách bạn:

-Để bảo quản tôm tươi, bạn chần tôm qua nước sôi hoặc rán sơ trước khi cho vào tủ lạnh. Như vậy, tôm sẽ giữ được độ tươi lâu hơn

Tôm Rán Mật Ong, Hạt Điều

Bạn nên xóc tôm với mật ong khi nóng, mật ong sẽ bám đều vào tôm.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú
– 1 gói bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– 10g vừng trắng
– 100g hạt điều
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê muối
– Dầu ăn
– 2 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Tôm sú rửa sạch, thấm khô, bóc vỏ chừa đầu và đuôi.
– Kế tiếp rút đường chỉ đen ở sống lưng. Ướp tôm với hạt nêm và muối trong khoảng 5 phút cho thấm.
– Hòa bột chiên giòn với nước cho sền sệt, đập trứng vào đánh đều, để khoảng 5 phút cho bột nở.
– Vừng trắng rang thơm
– Hạt điều rán vàng giòn
– Nhúng tôm qua bột chiên giòn. Đun sôi dầu ăn, thả tôm vào dầu rán vàng giòn.
– Cho tôm ra thố, rưới mật ong lên rồi xóc đều.
– Kế tiếp cho vừng và hạt điều rang vàng vào trộn cùng. Dùng nóng kèm với tương ớt

Tôm rán sốt tương

Xếp tôm ra đĩa, rưới sốt tương lên hoặc cho vào bát nhỏ dọn kèm.

Nguyên liệu:

– 1 gói tôm tẩm bột.
– 2 thìa súp nước tương.
– 2 thìa súp giấm đỏ.
– 1 thìa súp hắc xì dầu.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê ớt bột.
– 1 thìa cà phê dầu vừng, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi thơm tỏi xay với 1 thìa cà phê dầu ăn, thêm ớt bột, nước tương, hắc xì dầu, giấm đỏ, 1 thìa súp đường vào khuấy đều. Để hơi nguội, thêm dầu vừng vào hòa chung.
– Rã đông gói tôm tẩm bột. Đun nhiều dầu trong chảo, thả tôm vào rán vàng giòn trên lửa vừa. Vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment