Gà xiên nướng

gà xiên nướng

Gà xiên đơn giản

– Để giữ được vị ngọt của thịt gà, bạn có thể bọc một lớp giấy bạc bên ngoài, thoa chút dầu trên giấy bạc để gà không bị dính.
– Với phi-lê thịt gà, bạn chỉ cần nướng khoảng 6-8 phút, trêm bếp than. Bạn nhớ giữ than luôn đỏ, không bị tắt trong suốt quá trình nướng.

Nguyên liệu:

– 400g phi-lê gà
– 4 tép tỏi
– 1 quả ớt sừng
– Hành lá
– 1/3 bát giấm
– 1 thìa súp đường
– 1/4 thìa cà phê muối
– 2 củ hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê bột nghệ
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày khaorng 0,3cm, đem ướp với hạt nêm, bột nghệ và 1 thìa súp dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó xiên vào que đem nướng vàng.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ
– Hành lá thái nhỏ
– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ
Nước chấm: Hòa tan đường, ,muối vào giấm, sau đó cho ớt sừng, tỏi, hành tím và hành lá vào
– Cho xiên gà ra đĩa, rưới nước chấm lên. Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

Gà Xiên Nướng Sả Ớt

Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết ít nước ướp lên để thịt gà koong bị khô.

Nguyên liệu:

– 500g đùi gà
– 4 củ sả
– 2 quả ớt sừng
– 50g hành khô
– 10 cái xiên tre
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1.5 thìa cà phê bột gia vị.
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp nước hàng
– 30g xà lách
– 1/2 quả ớt Đà Lạt.

Thực hiện:

– Đùi gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông.
– Lấy 2 củ sả băm nhỏ, phần còn lại bào mỏng.
– Hành khô đập dập, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt.
– Lấy 1 quả ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Quả còn lại cũng bỏ hạt, thái miếng dày khoảng 1cm.
– Ướp thịt gà với bột gia vị, hạt nêm, sả và ớt băm, nước hành, nước hàng, đường để khoảng 15 phút cho thấm.
– Xiên gà, sả lát và ớt thái miếng xen kẽ với nhau.
– Than hồng, cho từng viên gà lên nướng chín vàng. Gà chín cho ra thố, trang trí với xà lách và ớt Đà Lạt thái que.

 

 

Related posts