Đậu hũ chiên trứng
Món này dùng rất tốt cho người có thể lực gầy yếu, người lao lực nhiều, áp lực công việc cao, học sinh học quá nhiều, ba bữa ăn không đúng giờ, vì làm từ thịt heo và trứng, món này cung cấp cho cơ thể nhiều chất protein, chất béo, vitamin,… có ích cho sự tuần hoàn máu, tăng cường thể lực, trợ giúp trí nhớ, điều hòa tim mạch, đồng thời có tác dụng hồi phục sự mệt mỏi, não lực và thể lực và tinh lực nhanh.
Nguyên liệu:
– 3 cây đậu hũ trứng, thịt heo (loại đậu hũ được làm từ trứng và thịt heo)
– 2 trứng gà, một ít hành
Gia vị:
– 2 muỗng canh bột bắp
– 1 trứng gà một ít tiêu xay
– Một muỗng cafe muối.
Cách làm:
– Mỗi cây đậu hũ cắt thành 4 khúc.
– Cho trứng gà và bột bắp vào tô rồi trộn đều.
– Nhúng đậu hũ vào trong hổng hợp trứng gà và bột bắp rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.
– Cuối cùng đánh hai trứng gà trong phần nguyên liệu rồi cho vào chảo đậu hũ chiên, tráng đều chảo và rắc tiêu, muối và hành cắt nhỏ vào là được.
Cơm Chiên Trứng
Cơm chiên là một món ăn rất tiện cho những ai bận rộn với công việc, nhưng nó rất đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 3 chén cơm
– 1 củ hành lá
– 1 cây cải ngâm
– 3 muỗng canh dầu xà lách
– 1 ít xì dầu, muối và tiêu
Cách làm:
– Tách trứng gà cho vào tô, đánh đều rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu 2 muỗng canh dầu xà lách, sau đó cho trứng vào chiên rồi trộn đều cho chín đến 70% thì múc ra đựng trong tô.
– Bắc chảo lên bếp lần nữa, để nóng rồi cho vào 1 muỗng canh dầu xà lách, cho hành và cải ngâm vào, xào đều đến khi chín thì cho cơm vào, dùng xẻng nhỏ bằng inox chiên đều, kế đến cho trứng đã chiên vào và tiếp tục chiên đến khi cơm thấm đều dầu trong trứng là được. Trong cải nâgm đã có chứa muối, nếu không đủ vị có thể cho vào 1 ít nước tương hoặc muối thích hợp rồi rắc tiêu lên là có thể dùng.
Chú ý:
Trứng gà cần phải chiên qua 2 lần, lần thứ nhất là chiên đến khi trứng gà chín đến 70% đây là điểm quan trọng để món ăn ngon miệng hơn.Lần thứ 2 là lúc sau khi đã cho cơm vào.
Trứng Chiên Hình Con Mắt
Khi làm món này, bạn có thể dùng 2 lòng đỏ trứng gà dựa vào nhau làm thành 2 con mắt trông rất dễ thương.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn).
– 2 trứng gà.
– 1 cái lạp xưởng.
– 1 miếng thịt jambon nhỏ.
– 2 miếng nấm đông cô nhỏ.
– Nửa cây rau cần.
– Một ít dầu xà lách.
Cách làm:
– Tách trứng gà cho vào chảo dầu nóng và chiên ốp la, chú ý không để lòng đỏ trứng gà bị vỡ. Để làm cho 2 lòng đỏ trứng gà cố định ta dùng xẻng nhỏ bằng inox đặt 2 lòng đỏ trứng gà dựa vào nhau, nhìn từ ngoài vào giống như hình 2 con mắt, rồi múc vào đĩa.
– Chiên lạp xưởng và jambon rồi trình bày giống như chiếc mũi và miệng, hai con ngươi của mắt có thể dùng 2 miếng jambon nhỏ để làm thành. Dùng rau cần thái sợi rồi chiên chín để làm tóc vàng trang trí lên trên, như thế nhìn giống như hình mặt người đang cười rất dễ thương.
Trứng Chiên Kiểu Phương Tây
Món này khá đơn giản và thời gian chế biến rất nhanh, rất thích hợp cho bạn thay đổi khẩu vị nhưng lại không có nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn).
– 4 trứng gà.
– Nửa ly nước dùng.
– 1 muỗng cà phê nước tương nhạt.
– Một ít muối.
Cách làm:
– Cho trứng gà vào tô, cho gia vị và nước dùng vào, đánh đều, chuẩn bị 1 cái chảo chiên đáy bằng loại vuông, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, để nóng, sau đó cho 1/5 trứng vào chiên.
– Đợi đến khi trứng gà kết đông thì ta gấp lại, để qua 1 bên chảo, tiếp tục cho dầu và 1/5 trứng vào chiên rồi cho trứng đã chiên trước lên trên và cuốn lại. Tương tự làm cho 3 phần còn lại cho đến khi trứng chiên có độ dày 3cm, kế đến dùng chiếc chiếu trúc nhỏ cuốn trứng đã chiên lại. Khi dùng mở ra cắt nhỏ và rưới xì dầu lên.
Trứng Chiên Bơ Hành
Khi làm món ăn này, bạn hãy chú ý sử dụng dầu mè, vì dầu mè có thể làm cho trứng và hành có hương vị đặc biệt.
Nguyên liệu:
– 2 trứng gà.
– Nửa củ hành tây.
– Một ít muối và tiêu.
– 1 muỗng canh bơ hoặc dầu xà lách.
– 1 ít dầu mè
– 1 ít ngò và rau xà lách để trang trí.
Cách làm:
– Hành tây thái khoanh mỏng, trứng gà tách vỏ cho vào trong tô rồi cho muối, tiêu vào trộn đều.
– Bắc chảo lên bếp, cho bơ hoặc dầu xà lách vào rồi cho hành vào phi nhanh, đợi đến khi hành tỏa mùi thơm thì cho trứng vào chiên, dùng 3 chiếc đũa quậy đều. Khi trứng chín 1 nửa thì thuận theo vành nồi cho dầu mè vào, chiên chín đều.
– Xếp rau xà lách vào đĩa rồi cho trứng lên trên, trang trí ngò trên trứng, tùy theo sở thích của mỗi người mà cho xì dầu vào cho thích hợp.
Trứng Chiên Kiểu Phương Đông
Món này khá đơn giản và thời gian chế biến rất nhanh, rất thích hợp cho bạn thay đổi khẩu vị nhưng lại không có nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn).
– 5 trứng gà.
– 2 muỗng canh nước dùng (hoặc dùng lòng trắng trứng hòa tan với nước để thay thế).
– 3 muỗng canh đường cát.
– Nửa muỗng cà phê muối.
– Một ít dầu xa lách.
Cách làm:
– Trứng gà cho vào tô, nêm gia vị và cho nước dùng vào, đánh đều. Chuẩn bị chảo chiên đáy bằng, loại vuông, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi cho 1/3 trứng vào chiên trên lửa vừa, đợi đến khi trứng kết đông ta gấp lại và dùng đũa dời qua 1 bên chảo, tương tự tiếp tục cho dầu vào và 1/3 trứng vào chiên và cuốn sao cho trứng tạo thành khối hình chữ nhật.
– Cuối cùng cho 1/3 trứng còn lại vào chiên, sau đó lật mặt chiên vàng là được.
Trứng Chiên Rau Húng
Bí quyết khi làm món này là bạn có thể lấy rau húng trộn vào trong trứng gà, rồi dùng chảo để chiên, có thể giữ lại mùi thơm của rau húng.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn).
– 2 trứng gà.
– 1 ít rau húng.
– 1 ít tiêu và muối.
– 1 ít bơ.
– 1 ít củ cải trắng và hành xay nhuyễn.
Cách làm:
– Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho tan ra; trứng gà tách vỏ cho vào tô đánh đều, sau đó cho 1 ít muối, tiêu và rau húng, trộn đều, rồi cho vào nồi bơ trên bếp và chiên.
– Dùng đũa khuấy đều, khi trứng đã chín một mặt ta lật lại và cuốn thành hình chiếc lá và xếp vào đĩa, cho hành, cải trắng xay lên trên rồi rưới lên 1 ít xì dầu là có thể dùng được.
Trứng Chiên Hình Hồ Lô
Dùng giấy bảo quản tươi bao lại rồi dùng đũa và dây thun buộc có định, làm thành cuốn trứng hình chiếc hồ lô.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– Thịt cua (lượng 2 con)
– 2-3 cây cải tâm
– 4 muỗng canh nước dùng
– Một ít xì dầu, rượu, muối và dầu xà lách.
Cách làm:
1.Trứng đánh đều rồi cho nước dùng, rượu, muối vào đánh tan, cải tâm trụng qua nước sôi, thịt cua ướp với xì dầu.
2.Bắc chảo lên bếp, để nóng cho dầu xà lách vào, sau đó cho 1/3 trứng vào chiên thành bánh trứng rồi cho thịt cua và cải tâm vào giữa và cuốn lại,để 1 bên chảo.Kế đến cho trứng còn lại vào và làm thành vỏ ngoài bao cuốn trứng lại, nhân lúc trứng còn nóng, dùng giấy bảo quản tươi bao kỹ rồi dùng đôi đũa kẹp trứng lại, lấy dây thun buộc 2 đầu đũa lại và làm thành hình hồ lô. Khi ta cắt thành khoanh, trứng sẽ có hình chiếc hồ lô xinh xắn.
Trứng Chiên Cuốn Thơm
Nên dùng thơm đóng hợp vì thơm tươi sẽ chua hơn làm cho trứng gà khó mà kết đông được.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 40g thơm đóng hộp
– 3 muỗng canh nước thơm đóng hộp
– 1 ít hành và dầu xà lách
Cách làm:
– Tách vỏ rồi cho trứng gà vào tô đánh đều, cho nước thơm vào trộn đều. Do trong nước thơm đã ngọt sẵn nên khi chế biến không cần nêm thêm đường.
– Cho 1/3 trứng vào chảo chiên, tráng đều, cho thơm thái mỏng và hành vào rồi cuốn lại. Phần trứng còn lại chia làm 2 phần và chiên thành 2 bánh, sau đó chồng lên nhau và đậy lên phần trứng chiên cuốn thơm. Khi dùng có thể cho tương ớt hoặc tương cà vào.
Bánh Mì Chiên Trứng Kiểu Pháp
Món ăn này có nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho buổi ăn sáng để bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn).
– 1 trứng gà.
– 1 lòng đỏ trứng gà.
– 1 ly sữa bò.
– 1 muỗng canh đường cát.
– 1 miếng bánh mì.
– 2 muỗng canh bơ.
– 1 ít mật ong và tương quả.
Cách làm:
– Cho trứng gà vào tô, cho lòng đỏ trứng gà vào rồi dùng đồ đánh trứng, đánh đều, sau đó cho sữa bò vào trộn đều, bánh mì cắt đôi rồi ngâm vào hỗn hợp sữa bò khoảng 1 phút.
– Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào để bơ tan, sau đó nhẹ nhàng cho bánh mì vào, để lửa vừa và chiên đến khi bánh mì vàng 2 mặt thì vớt ra, cho vào khay và cuối.
Trứng Tráng Ngũ Sắc
Món này bạn có thể dùng chung với bánh mì và rau xà lách hoặc cơm trắng đều được.
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng gà.
– 100gr tôm sú.
– 1/2 củ hành tím.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi thứ 1/5 quả.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê bột bắp.
– Rau xà lách, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa tôm, bóc vỏ, thái sợi. Hành tím và ớt chuông thái sợi nhuyễn.
– Đánh tan trứng gà, cho bột bắp, bột nêm, tiêu và dầu ăn vào, hòa tan.
– Đun dầu ăn, phi tỏi. Cho tôm, ớt chuông và hành tím vào, đảo nhanh tay.
– Cho trứng vào, tráng mỏng.
– Trứng chín, cuộn lại thành cuốn to, thái khoanh xéo. Bày ra đĩa, dọn kèm nước tương và tương ớt.
Bánh đa rán trứng
Cho món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu. Thêm hành lá, rau mùi.
Nguyên liệu:
– 100g nấm hương tươi.
– 400g bánh đa.
– 200g sò điệp.
– 4 quả trứng gà.
– 1/2 củ hành tím.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– Hành lá, rau mùi, dầu ăn.
Thực hiện:
– Bánh đa trụng sơ qua nước sôi. Hành tím thái lát. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Nấm hương chẻ đôi.
– Đun nóng chảo dầu, cho sò điệp, hành tím, nấm vào xào rồi cho bánh đa vào, nêm gia vị.
– Đập trứng vào bếp, đánh tan. Cho trứng vào chảo bánh đa, rán vàng. Trứng chín tắt lửa.
Trứng Rán Sốt Cà
Để trứng rán thơm ngon hơn, bạn nêm thêm 1/2 thìa cà phê dầu mè.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà
– 200g cà chua
– 100g hành tây
– 1 quả ớt sừng
– 2 củ hành tím
– 2 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 2,5 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp màu hạt điều
– Dầu ăn.
Thực hiện:
Trứng rán ngô
Dọn trứng rán ngô ra đĩa cùng xúc xích, xà-lách, cà chua. Ăn kèm bánh mì.
nguyên liệu:
– 8 quả trứng gà.
– 1/2 bắp ngô.
– 1 thìa cà phê hành tây băm.
– 4 cây xúc xích rán vàng.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/4 thìa cà phê tiêu, xa-lách, cà chua, bơ.
Thực hiện:
– Dùng dao bào dọc bắp ngô để tạo thành từng lát mỏng. Đun nóng 1/2 thìa súp bơ, cho hành tây vào phi thơm, xào ngô gần chín.
– Đánh tan trứng gà với hạt nêm, tiêu. Cho hỗn hợp vào chảo ngô, tráng mỏng, rán chín vàng hai mặt.
trứng Áp Chảo
– Để lòng trắng trùm lên lòng đỏ, bạn nên dùng chảo nhỏ. Đập trứng ra bát rồi cho lòng đỏ và một ít lòng trắng vào trước, sau đó mới rưới từ từ phần lòng trắng còn lại lên.
Nguyên liệu:
– 1 quả trứng
– 6 khúc măng tây
– 1 tai nấm đông cô
– 1 lát bánh mì
– 1 nhánh hành lá
– 1 nhánh mùi tây
– 10g vỏ chanh vàng thái sợi
– 2 thìa cà phê dầu ô-liu
– 1/2 thìa cà phê mật ong
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
– 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
– 1/4 thìa cà phê tỏi xay
– 1/4 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
– Làm nóng 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu trong chảo trên lửa vừa. Đập trứng vào, lấy thìa vun lòng trắng trùm lên lòng đỏ trong khoảng 10 phút cho chín.
– Măng tây, nấm đông cô (đã thái miếng vừa ăn)đem áp chảo với 1/2 thìa cà phê ô-liu.
– Trộn đều 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu với nước cốt chanh và mật ong. Khi hộn hợp sền sệt, rắc mùi tây thái nhuyễn và muối vào. Rán vàng lát bánh mì với 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu và tỏi xay.
– Xếp lát bánh mì lên đĩa, tiếp đến xếp lần lượt măng tây, nấm đông cô và trứng. Trên cùng trang trí miếng nấm đông cô, vỏ chanh thái sợi và mùi tây. Rắc tiêu đen quanh đĩa. Dùng nóng.
Trứng Rán Đậu Rồng
– Lòng đỏ trứng rất dễ vỡ, vì vậy bạn phải thật khéo, nhẹ tay khi đặt trứng vào chảo.
Nguyên liệu:
– 100g đậu rồng
– 4 quả trứng gà
– 50g thịt nạc lợn băm
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Đậu rồng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, để ráo, thái lát theo chiều ngang, dày 0,5cm.
– Nêm vào thịt nạc băm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, xào chín.
– Lấy 2 lòng đỏ trứng gà, để riêng. Phần trứng còn lại cho vào tô, nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, đánh tan đều.
– Đặt chảo không dính lên bếp, cho 1/2 thìa súp dầu ăn vào, tráng đều. Chảo nóng, bạn cho hỗn hợp trứng vào rán khoảng 2 phút với lửa nhỏ. Khi trứng đặc lại nhưng chưa chín hẳn, bạn để 2 lòng đỏ trứng gà vào, rồi cho đậu rồng và thịt băm vào, đậy nắp, để chín khoảng 3 phút.
– Cắt trứng ra thành từng miếng vừa ăn.
Nguồn: vnnavi