Trứng Nướng Sữa Bò
Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho thịt jambon, hành tây, nấm khuy vào xào.
Nguyên liệu
(Phần 2 người ăn)
– 4 trứng gà
– 150g thịt gà jambon
– Nửa củ hành tây
– 3 nấm khuy.
– 1 muỗng canh dầu xà lách
– 2 muỗng bơ
– Một ít bánh mì vụn và bột pho mát
– 1 hộp nước trắng(295g)
– 1 ly sữa bò
Cách làm:
1.Trứng gà luộc chín rồi cắt ra từng khoanh tròn, thịt gà jambon cắt miếng dài 3cm, hành tây và nấm khuy thái mỏng.
2.Bắc chảo lên bếp, để nóng, cho dầu xà lách vào rồi cho thịt jambon, hành tây, nấm khuy vào xào.
3.Kế đến trộn hỗn hợp sữa bò và nước trắng lại, cho 2/3 hỗn hợp sữa bò vào chảo thịtgà jambon đã xào, nấu giây lát rồi đổ ra khay, sau đó xếp những khoanh trứng gà lên trên và đổ hỗn hợp sữa bò còn lại vào, cuối cùng rưới bột pho mát và bánh mì vụn lên trên, đem nướng 10 phút.
Trứng Nướng Khoai Lang
Dùng 1 ít khoai lang có thể chế biến 1 bữa ăn sáng thịnh soạn.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1 củ khoai lang
– 1/2 bó rau bina
– 1/2 ly sữa tươi
– 2 muỗng canh bột pho mát
– 1 ít giấm, bơ, muối và tiêu
Cách làm:
– Cho muối và giấm vào trong nồi nước, tách trứng gà vào trong muỗng rồi nhẹ nhàng cho vào trong nước, để lửa nhỏ, dùng đũa và muỗng luộc làm thành hình cái trứng rồi vớt ra
– Để khoai lang thơm và giòn, ta cho khoai lang vào lò vi-ba nướng qua 1 lần, rau bina cắt khúc 3cm và trụng nước sôi, sau đó dùng dầu xào chín. Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, bột pho mát, muối, tiêu vào trong tô trộn đều thành dạng tương.
– Theo thứ tự cho rau bina, khoai lang, trứng gà nấu giấm vào trong khai nướng rồi rưới hỗn hợp sữa tươi lên, kế đến cho vào lò vi-ba khoảng 10 phút là được.
Trứng Gà Nướng
Khi chế bếin món này, bạn hãy nhớ thoa một lớp bơ vào đĩa nướng để tránh cho trứng không bị cháy khi nướng.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn).
– 2 trứng gà.
– 1 muỗng cà phê bơ.
– Một ít muối và tiêu.
Cách làm:
– Đầu tiên dùng một nồi nhỏ, cho bơ vào, bắc lên bếp cho bơ tan ra. Sau đó dùng cọ thoa vào đĩa nướng một lớp bơ mỏng (nếu không có cọ có thể dùng tay để thoa), có thể dùng dầu thực vật để thay thế, nhưng là bơ thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.
– Kế đến rắc muối, tiêu vào đĩa nướng đã thoa bơ rồi tách trứng cho vào chén nhỏ, đựng riêng mỗi trứng. Sau đó cho từng trứng gà vào đĩa và đem cho vào lò nướng, nướng 5 phút. Đợi đến khi lòng trắng trứng không còn trong suốt nữa thì lấy ra khỏi lò và cho tiêu, tương cà,… vào là có thể dùng được.
Trứng Nướng Thịt Hào Và Bơ
Món ăn nếu nướng trong lò có sẵn khay nướng thì tiện lợi hơn và hương tỏi đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn)
– 2 trứng gà
– 100g thịt hào đóng hộp
– 1 tép tỏi lớn
– 2 muỗng canh bơ
– 1 muỗng canh dầu xà lách
– 1 ít ngò
Cách làm:
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu xà lách vào, tỏi thái miếng mỏng theo chiều tép tỏi, cho vào chảo dầu xà lách phi đến khi vàng thì vớt ra, cho thịt hào vào xào chín.
– Trứng gà cho vào tô đánh đều rồi cho vào chảo hàu vừa xào, sau đó cho bơ và nước hàu đóng hộp vào, trộn đều và đổ vào trong khay nướng, cho tỏi phi lên trên rồi cho vào lò nướng, nướng 10 phút, khi dùng rắc lên 1 ít ngò.
trứng nướng đậu đũa
Dọn kèm muối tiêu.
Nguyên liệu:
– 8 quả trứng bách thảo.
– 500g đậu đũa.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp tôm khô.
– 2 thìa súp đường vàng.
– 2 thìa súp nước tương.
– 2 thìa súp dầu hào, tỏi băm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sốt: Tôm khô ngâm trong nước ấm 10 phút cho mềm, giã nát. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm khô vào xào thơm rồi cho gia vị vào nấu, thêm nước cốt chanh.
– Trứng bách thảo rửa sạch, luộc chín kỹ, để nguội, boc vỏ, bổ đôi theo chiều ngang.
– Đậu đũa rửa sạch, thái khúc 5cm, chần qua nước sôi, xả nguội, xóc với chút muối tiêu.
– Xếp đậu đũa vào khay, trên là trứng bách thảo, rưới sốt lên trên, cho vào lò nướng 5 phút trước khi dùng.
Trứng Nướng Tiêu Xanh
Muốn giữ măng có màu sắc xanh tươi khi nấu thì phải ngâm măng vào nước muối.
Nguyên liệu:
(Phần 1 người ăn)
– 1 trứng gà
– 5 cây măng tây
– 1 ít bơ, muối và tiêu
Cách làm:
Măng tây nhúng qua nước muối cho măng giữ được màu sắc xanh tươi rồi cắt khúc dài 4-5cm.
2.Cho bơ vào khay nướng rồi xếp những khúc măng vào, Sau đó tách trứng gà vào, cố gắng để riêng lòng đỏ qua 1 bên khay và không làm bể lòng đỏ.
3.Cho muối, tiêu xanh vào, kế đến cho vào lò nướng, nướng 4 phút thì lấy ra và trang trí cho món ăn.
Nguồn: vnnavi