Bột Chiên Trứng Ốp-la
Nếu dùng loại bột củ, bạn nên lường 3 bát nước. còn bột mới, bạn lường 2,5 bát nước
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 22.000 VNĐ/ 4 phần.
Nguyên liệu
– 300g bột gạo
– 1 thìa súp bột năng
– 5 quả trứng gà
– hắc xì dầu, hành lá thái nhỏ, dầu ăn, muối
– Nước tương pha: hòa tan 200ml nước tương, 1 thìa cà phê giấm đỏ với 1 thìa cà phê đường
Thực hiện
– Bột lọc qua rây cho mịn, lường 1 bát bột với 2,5-3 bát nước, thêm chút muối, 1 thìa dầu ăn, bắc lên bếp, khuấy cho bột sánh lại, cho vào khuôn, hấp chín, để nguội cho bột đặc cứng lại.
– Dùng khuôn hoa cắt bột, khuôn tròn cắt nhụy, cho 1 ít hắc xì dầu vào. Cho bột vào chảo dầu nóng, rán vàng 2 mặt. Đập trứng ra bát, đổ vào giữa miếng bột chiên chín làm nhụy hoa, rắc hành lên. Cho bột ra đĩa, dùng nóng, chấm với nước tương pha.
Bánh Trứng Ốp La
Cho nước vào bột mì, trộn thành hỗn hợp sền sệt dạng hồ.
Nguyên liệu:
(Phần một người ăn)
– 1 trứng gà
– 2 miếng thịt heo thái mỏng
– Một ít bắp cải, hành lá
– 1 ly bột mì
– Nửa ly nước
– Một ít rong biển và nước tương
Cách làm:
1.Cho nước vào bột mì, trộn thành hỗn hợp sền sệt dạng hồ, bắp cải thái sợi, hành lá cắt khúc.
2.Múc từng muỗng bột mì đã làm ở bước 1 cho vào nồi dầu nóng chiên chín thành bánh hình tròn rồi múc ra cho vào đĩa, sau đó cho bắp cải, hành và thịt lên trên đĩa bánh bột mì đã chiên, rồi rưới lên trên mặt rau và thịt một lớp hỗn hợp bột mì. Trứng gà chiên ốp la rồi đặt rau trong đĩa lên trên trứng và cho vào nồi dầu chiên chín một mặt, sau đó lật mặt kia lên rồi chiên chín là được
Nguồn: vnnavi