Bò Lá Lốt

Bò Lá Lốt

Bò Lá Lốt

ón ăn có vị thơm của thịt bò và lá lốt. Ăn kèm với bánh tráng và rau sống, mắm nêm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr thịt bò mềm.
– 20 lá lốt (nhiều hay ít lá lốt tùy theo độ lớn nhỏ của cuốn bò).
– 1/2 muỗng canh sả bằm.
– 1/2 muỗng canh tỏi băm..
– 1 muỗng cà phê tiêu xay.
– Gia vị.
– Xiên tre.

Thực hiện:

– Thịt bò: bằm hơi nhuyễn, trộn đều với sả, tỏi, tiêu, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Để khoảng 10 phút cho thịt thấm.
– Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, để ráo hoặc lau khô.
– Lật mặt trái lá lốt lên trên, múc một lượng thịt bò vừa đủ lên, gấp hai bên mép, sau đó cuộn lại rồi xiên vào que tre. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết thịt và lá lốt.
– Nướng xiên bò trên bếp than, để lửa nhỏ, trở đều cho thịt chín.
– Dọn kèm rau thơm, khế, chuối chát và chén mắm nêm. Có thể cuốn bánh tráng nếu thích.

THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU?
Quán ăn gia đình Hai Thành, Địc chỉ: 7 Nguyễn Chí Thanh, Hiệp An, Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, Tel: (0650) 887640

Bò lá lốt sốt dứa

Rước nước sốt lên khi dùng.

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò.
– 1 thìa súp hành tím xay.
– 1 thìa súp lạc rang vàng.
– 1 thìa súp lá lốt thái nhuyễn.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 25 lá lốt to.
– 1/2 quả dứa chín.
– 1 quả ớt đỏ.
– 1 thìa cà phê mắm nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp sả băm.
– Bún, rau sống, cà chua bi, xiên tre.

Thực hiện:

+ Làm nhân:
– Thịt bò băm nhuyễn.
– Đun nóng chảo, xào hành xay, tỏi xay và sả.
– Để nguội rồi cho vào thịt bò, trộn với lạc rang đã giả nhuyễn, bột nêm, dầu ăn, tiêu, lá lốt thái nhuyễn.
– Trải lá lốt lên bàn, cho ít nhân vào giữa, cuộn lại.
– Xiên các cuộn bò lá lốt vào xiên tre, nướng trên lửa lớn đến khi chín đều.
+ Làm nước sốt:
– Dứa và ớt đỏ băm nhỏ, xào với 1 thìa súp dầu ăn.
– Dọn bò lá lốt với bún, kèm rau sống.
– Trang trí với dứa, cà chua bi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts