Vải Nấu Đường

Vải Nấu Đường

Món chè của Nam Bộ, có hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2kg quả vải.
– 150gr đường.
– 400ml nước..

Thực hiện:

– Bóc vỏ quả vải.
– Dùng dao mũi nhọn khoét lấy hạt sao cho thật khéo để không làm nát quả vải.
– Ướp với 50gr đường, trộn nhẹ tay để vải không ra nước.
– Để ngấm trong 5 phút.
– Đun nước sôi, cho 100gr đường vào nấu tan.
– Giảm lửa, cho tiếp quả vải vào, đun trong 5 phút cho ngấm đường, tắt bếp, để nguội.
– Múc ra tô, cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Thưởng thức:

– Khi dùng, cho đá đập nhỏ vào ly rồi múc quả vải vào.
– Nếu thích dùng ngọt hơn, bạn cho thêm nước đường thắng vào.

 

Related posts

Leave a Comment