Vịt tiềm

vịt tiềm

Vịt Tiềm Sen

Dùng với nước tương.

Nguyên liệu:

– 1/4 con vịt, lấy phần đùi.
– 100gr hạt sen tươi, 1 củ sen nhỏ.
– 5 tai nấm đông cô, 10gr kim châm, 10gr táo đỏ, 1/2 củ cà rốt.
– Muối, hạt nêm, đường, nước tương, củ hành tím, tỏi xay.

Thực hiện:

– Vịt rửa nước muối, ướp với hành tím, tỏi xay, nước tương, gia vị, để khoảng 20 phút cho ngấm.
– Cà rốt, củ sen gọt vỏ, thái khoanh tròn.
– Nấm đông cô, kim châm, táo đỏ ngâm nước.
– Đun nước sôi, cho vịt vào tiềm khoảng 60 phút cho thật mềm.
– Cho nấm, kim châm, cà rốt, củ sen, hạt sen, táo đỏ vào tiếp tục hầm.

Nguồn: vnnavi

Vịt Quay Tiềm Hạt Sen

Để món ăn được ngon hơn, bạn có thể thêm 150g bắp lợn (thái khổ vuông) vào để tăng độ ngọt và tăng hương vị. Nếu thích, bạn cho thêm 1 ít đườn phèn.

Nguyên liệu:

– 600g vịt quay
– 50g phổ tai
– 100g hạt sen
– 3g kỷ tử
– 5g bao tử
– 3g hoài sơn
– 20g bo bo
– 50g củ năng
– 30g táo đỏ
– 5g gừng tươi
– 2 thìa súp rượu trắng
– 1 lít nước dùng gà
– 30g hành lá
– 2/3 thìa caf-phê muối.

Thực hiện:

– Thịt vịt quay, chặt miếng vừa ăn.
– Phổ tai, kỷ tử, hoài sơn, táo đỏ, bo bo ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch.
– Hạt sen,bỏ tim, rửa sạch
– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch,lấy phần đầu trắng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập.
– Lần lượt cho thịt vịt, hạt sen, củ năng, hoài sơn, kỷ tử, bo bo, táo đỏ, phổ tai, gừng vào nồi đất. Thêm nước dùng, rượu, muối. Nấu khoảng 1 giờ. Cuối cùng, cho hành vào.

 

 

 

Related posts

Leave a Comment