Chần sơ lá chuối rồi nướng qua, xôi sẽ thơm hơn.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1 bát nếp
– 1 bát nước cốt dừa
– 1 hộp đậu đỏ.
– 6 quả chuối cau
– 2 miếng đường thốt nốt
– 1 thìa cà phê muối
– Lá chuối.
Thực hiện
– Xôi đầo chín trộn với nước cốt dừa, muối. Đường thốt nốt đập hơi nhuyễn. Chuối bỏ vỏ, thái làm đôi.
– Trải lá chuối lên mặt phẳng, cho một lớp xôi, đặt chuối vào giữa, phủ tiếp một lớp xôi rồi đến đậu đỏ. Rắc đường thốt nốt lên, hấp khoảng 5 phút. Dùng nóng.