Xôi viên rán

Xôi viên rán

Cho viên xôi ra đĩa trang trí với rau mùi

Thời gian thực hiện: 50 phút
Giá: 38.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-300g nếp
-50g thịt xay
-100g cá thác lác quết đầu hành trắng
-100g tôm
-50g củ năng
-1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
-1 quả trứng đánh tan
-50g bột xù.
-rau mùi
– hạt nêm
-tiêu
-nước mắm
-dầu ăn

Thực hiện:

-nếp vo sạch, nấu chín thành xôi. Cá thát lát ướp nước mắm, tiêu, hạt nêm. Tôm bóc vỏ, thái nhò, củ năng thái nhỏ, vắt ráo
-Phi thơm hành tím với dầu ăn cho thịt xay , tôm vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Thịt xay, tôm cá thác lác, củ năng trộn đều, viên tròn
-Lấy một phần xôi ép mỏng cho nhân vào bọc lại, nhúng viên xôi vào trứng, lăn qua bột xù, rán vàng.

Mách bạn:

Khi bọc nhân viên xôi, để xôi ko dính vào tay. Trước khi thực hiện, bạn thoa một ít nước sạch vào bàn tay

 

 

Related posts

Leave a Comment