Xúc xích, bí đỏ sốt mù tạt
Dọn xúc xích, bí đỏ ra đĩa. khi ăn, cho mù tạt vào trộn đều. Có thể dùng kèm với bánh mì hoặc nui.
Nguyên liệu:
– 4 cây xúc xích CP.
– 1/2 quả bí đỏ.
– 50g ớt chuông xanh.
– 2 quả ớt.
– 1 thìa cà phê hành tây.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 2 thìa cà phê mù tạt vàng.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô, dầu ăn.
Thực hiện:
– Bí đỏ dùng thìa múc thành viên tròn nhỏ, chần sơ qua nước sôi cho gần chín, vớt ra để ráo. Xúc xích CP thìa lát xéo, mỏng. Ớt chuông thái hạt lựu to. Ớt đỏ thái nhỏ.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, Phi thơm hành tây. Cho xúc xích CP vào rán cùng bí đỏ. Khi xúc xích chín vàng, cho ớt đỏ và ớt chuông xanh vào xào nhanh tay, nêm hạt nêm.
– Rang thơm lá thơm khô, cho mù tạt vào và trộn đều.
Xúc Xích Sốt Vang Tiêu Xanh
ậu đỏ hộp bán tại các shop thực phẩm trên đường Hàm Nghi, Q.i, TP.HCM. Giá khoảng 24.000 đồng/hộp 300g.
Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 110.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 400g xúc xích
– 150g thịt xông khói
– 200g đậu đỏ hộp
– 30g tiêu xanh
– 2 bát nước dùng
– 2 thìa súp rượu vang đỏ
– 1 thìa súp bơ
– 2 thìa súp tương cà cô đặc
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa cà phê hành tím xay
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Bánh mì.
Thực hiện:
– Xào thơm tỏi xay, hành tím, tiêu xanh đập giập với bơ. thêm tương cà vào đảo đều tay. Cho nước dùng, hạt nêm, đường vào nêm vừa ăn. Nấu đến khi sốt hơi sánh cho đậu đỏ, xúc xích, rượu vang vào rồi nấu thêm 2 phút nữa (nhớ đảo đều tay).
– Thịt xông khói rán vàng giòn. Bánh mì thái khoanh nướng giòn. Dọn ra đĩa. Dùng nóng.
Nguồn: vnnavi