Cà tím xào xúc xích
Múc cà tím xào ra đĩa, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
Nguyên liệu:
– 350g cà tím.
– 2 cây xúc xích lợn(25g).
– 2 nhánh hành lá.
– 10g tỏi băm.
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, đường, tiêu.
Thực hiện:
– Cà tím thái khoanh dày 1cm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho cà vào rán vàng 2 mặt.
– Xúc xích thái lát xéo, dày 0.3cm. Hành lá thái nhuyễn.
– Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho xúc xích vào đảo đều. Nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước nước mắm. Tiếp tục cho cà tím vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá vào, nấu thêm 2 phút, tắt bếp.
Mì Ý, xúc xích, xào ớt chuông
Dọn mì Ý ra đĩa, thêm ít sốt mayonnaise và xúc xích xào ớt chuông vào. Dùng nóng, dọn kèm nước tương, tương ớt.
Nguyên liệu:
– 4 cây xúc xích CP.
– 150g mì Ý.
– 300g ớt chuông.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise.
– 1/2 thìa súp mù tạt vàng.
– Tỏi xay, bơ, nước tương, hạt nêm, tiêu, rau mùi.
Thực hiện:
– Ớt chuông thái sợi lớn, xúc xích thái khúc. Mì Ý luộc chín, vớt ra, trụng qua nước lạnh, để ráo.
– Phi thơm 2 thìa cà phê tỏi xay với 1 thìa súp bơ, cho mì Ý vào xào, rưới 1 thìa súp nước tương vào, trộn đều. Tắt bếp, cho ít rau mùi thái nhuyễn vào, trộn đều.
– Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 1/2 thìa súp bơ, cho xúc xích và ớt chuông vào xào nhanh. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, tắt bếp.
– Trộn đều 1/2 thìa cà phê tỏi xay với mù tạt vàng và sốt mayonnaise.
Nấm Linh Chi Xào Xúc Xích
ể xúc xích thơm và có màu đẹp hơn, bạn thoa một lớp dầu ăn lên xúc xích, cho vào lò nướng sơ rồi thái lát trước khi xào với nấm.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 200g nấm linh chi
– 100g củ năng
– 100g xúc xích
– 100g cà-rốt
– Một ít rau mùi và hành lá
– 1 củ hành tím
– 2 tép tỏi
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
– Nấm linh chi bỏ gốc, ngâm với nước mui61 loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại nước lạnh cho sạch, để ráo. Củ năng gọt vỏ, để nguyên, rửa sạch, để ráo, ướp với 1/4 thìa cà phê hạt nêm. Cà-rốt bào vỏ, thái khoanh tròn dày 0,7cm, chần sơ với nước sôi. Xúc xích thái lát xéo dày 0,5cm. Ràu mùi và hành rửa, thái nhuyễn. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Phi thơm hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho củ năng và cà-rốt vào xào chín, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. chi tiếp nấm và xúc xích vào xào thêm 2 phút nữa, thả hành lá và rau mùi vào đảo đều, tắt lửa.
Dọn ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu. dọn kèm bát nước tương thả vài lát ớt.
Nguồn: vnnavi