Ba Ba Hầm Sả
Món này có thể dùng nóng với bánh mì.
Nguyên liệu:
– 1 con ba ba (khoảng 700gr).
– 1/2 củ cải trắng.
– 5 cây sả tươi.
– Rau mùi (ngò).
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 lít nước dùng.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước mắm.
Thực hiện:
– Cắt tiết ba ba, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
– Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày.
– Lột bớt lớp vỏ ngoài của sả, cắt khúc.
– Cho thịt ba ba, củ cải trắng, sả vào nồi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước mắm, hầm khoảng 1 giờ.
– Múc ba ba hầm sả ra bát, rắc rau mùi lên trên.
Ba Ba Hầm Rượu Đỏ
Thịt mềm,hương vị đặc trưng của món ăn Tây.
Nguyên liệu:
– Một con ba ba nặng 750g
Gia vị:
– 75g dầu ăn, 5g muối, 5g bột ngọt, 10g rượu nếp, 150g rượu đỏ, 150g bột khoai tây, 5g hành tây xắt nhỏ, 10g nước canh gà, 10g bột bắp hòa nước.
Cách làm:
– Làm thịt ba ba, bỏ nội tạng, cho vào nồi nước sôi luộc, vớt ra, lột bỏ lớp da già, mỡ rồi cắt thành miêng nhỏ, trụng sơ nước sôi, để ráo nước.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp những miếng thịt ba ba vào xào sơ, cho rượu nếp, rượu đỏ, nước canh gà, muối, bột khoai tây vào nấu khoảng 10 phút, đến khi nước sánh laithì cho bột ngọt vào và cho bột bắp vào để sệt lại, rưới dầu vào, bắc chảo xuống rồi bày ba ba ra dĩa