Ba Ba Nấu Phèo Non

Ba Ba Nấu Phèo Non

Dọn món ăn ra bát, có thể rắc thêm hành lá, dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 5 đầu ba ba.
– 300gr phèo non.
– 100gr củ sen.
– 50gr hạt sen tươi hoặc khô (ngâm mềm).
– 50gr cà rốt.
– 1 lít nước dùng.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa súp đường.
– Rượu trắng.

Thực hiện:

– Làm sạch đầu ba ba, rửa với chút rượu trắng.
– Phèo non làm sạch, cắt khúc..
– Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh dày.
– Gọt vỏ củ sen, cắt khoanh vừa ăn.
– Cho đầu ba ba vào nồi nước dùng, nấu sôi.
– Tiếp đến, cho phèo non, củ sen, hạt sen, cà rốt vào, nêm gia vị, hầm khoảng 1 giờ.

 

 

Related posts