Bánh mềm hơi nặng tay vì có bơ, không xốp như bánh bông lan đường.
Nguyên liệu:
– 4 trứng gà
– 200g bột mì + 10g bột nổi.
– 200g đường xay
– 200g bơ
– 5 thìa sữa đặc
– 25g nho khô đen
– 25g mứt đu đủ xanh
– 25g mứt đu đủ đỏ
– Khuôn cake 25cm
Thực hiện:
- Bơ + đường đánh tan
- Cho trứng gà vào từ từ, đánh hết trứng
- Cho bột mì + bột nổi vào trộn đều, cuối cùng cho sữa.
- Trộn nho đen, mứt đu đủ xanh đỏ (mua loại đã cắt sợi sẵn)
- Trộn 2/3 nhân vào bột bánh
- Trút vào khuôn bánh cake (hình thang)đã phết bơ và lót sẵn giấy.
- Cho vào lò nướng đã để nóng sẵn trước 10phút. Để lửa dưới, nướng khoảng 20 phút, bánh bắt đầu nở dùng dao khứa nhẹ trên mặt bánh cho nứt bánh ra, rắc nốt phần nhân còn lại vào.
- Đổi lửa trên nướng đến khi thấy có mùi thơm, bánh chín vàng, dùng tâm xâm vào bánh, rút lên thấy tâm khô là được.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội, khi nào ăn cắt lát.