Bánh đa cua ngũ sắc
Món này dùng ngay.
Nguyên liệu:
– 300g bánh đa.
– 100g cà rốt..
– 50g lạc.
– 100g bắp cải.
– 200g jambon.
– 2 thìa súp nước tương.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp tương ớt, dầu ăn, rau mùi, rau răm.
Thực hiện:
– Bánh đa trụng chín, thêm chút dầu ăn để không bị dính. Bắp cải, cà rốt thái sợi. Rau mùi, rau răm thái nhỏ.
– Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã hơi giập. Jambon thái sợi. Hòa tan nước tương, tương ớt, đường làm sốt.
– Cho bánh đa ra đĩa, xếp cà rốt, bắp cải, jambon, rắc lạc rang, rau mùi và rau răm, rưới nước sốt lên trên.
Bánh đa cua đút lò
Bày ra đĩa, Trang trí rau mùi, dọn kèm tương cà.
Nguyên liệu:
– 350g bánh đa.
– 2 quả cà chua.
– 3 cây thanh cua.
– 50g chả mực.
– 100g phô-mai bào nhuyễn.
– Hạt nêm, đường, dầu ăn, rau mùi, tương cà.
Thực hiện:.
– Bánh đa cua trụng chín. Cà chua thái múi cau. Chả mực, thanh cua thái miếng.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho cà chua vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.
– Cho bánh đa cua vào khuôn với chả mực, thanh cua, rắc phô-mai lên mặt. Cho món ăn vào lò nướng chín.