Bánh nướng ớt chuông
Dùng với tương ớt hay tương cà đều ngon.
Nguyên liệu:
– 220g bột mì tươi nhồi sẵn.
– 150g mực ống.
– 200g ớt chuông..
– 1/2 thìa súp dầu ô-liu.
– 1/3 thìa cà phê lá thơm Oregano, bột mì.
Thực hiện:
– Ớt chuông thái hạt lựu nhỏ. Trộn đều ớt chuông với lá thơm. Mực rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, thái khoanh mỏng.
– Rải bột mì ra bàn. Sau đó nhồi bột mì tươi cho mịn, chia thành bốn phần nhỏ.
– Cho ít ớt chuông, dầu ô-liu vào nhồi đều với mỗi phần bột, thêm một ít ớt và mực lên mặt bánh, cho vào lò nướng đến khi nổi và chín vàng đều.
Bánh Nướng Hạt Hồ Đào
Bạn có thể thưởng thức món này tại nhà hàng Opera (khách sạn Park Hyatt Sài Gòn)
Thời gian thực hiện: 90 phút
Giá: 250.000 VNĐ/ khầu phần 6 người.
Nguyên liệu
– 175g bột mì
– 3 quả trứng gà đánh đều
– 200g hạt hồ đào
– 160ml xi-rô
– 30-60ml nước lạnh
– 215g đường vàng
– 1 thìa súp đường trắng
– 1 thìa súp rượu rum
– Bơ
– Muối
– Khuôn 23cm
Thực hiện
– Vỏ bánh: Trộn bột mì với 113g bơ, muối, đường cát trắng. Cho nước vào trộn không quá 30 giây. Sau đó cán bột, đổ vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh 30 phút
– Nhân bánh: Nấu sôi đuờng vàng, xi-rô, rượu rum, 4 thìa súp bơ. Chờ nguội, thêm trứng gà rồi đỏ hỗn hợp vào vỏ bánh, rắc hạt hồ đào lên trên. Nướng ở nhiệt độ 180độ C trong vòng 50 phút.
Bánh Nướng Phô Mai
Bánh thơm ngon hơn khi chế biến từ phô-mai dê. Tuy nhiên, nếu không quen với mùi vị của phô-mai dê, bạn có thể thay bằng các loại khác. Bạn nên bật lò nướng trước 10 phút để khi cho bánh vafno, nhiệt độ trong lò ổn định, bánh sẽ chín và vàng đều.
Nguyên liệu:
– 20g phô-mai miếng
– 50g bột mì
– 20g cá mòi
– 40g bơ
– 30g quả ô-liu
– 20g cà chua bi
– 5g tỏi
– 5g mùi tây
– 20g rau húng quế
– 200ml dầu ô-liu
– 20g nước đường
– 2g muối.
Thực hiện:
– Cho bột mì, bơ, muố vào thố rồi trộn bằng tay đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Nhồi bột thật mịn trong khoảng 15 phút.
– Tách hạt quả ô-liu rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với dầu 00-liu, tỏi, mùi tây, cá mòi. Áp chảo hỗn hợp này với dầu ô-liu trên lửa vừa đến khi đặc lại là được.
– Bột đã nhồi thái 3 miếng 5x5cm rồi cán mỏng thành hình tròn. Xếp lần lượt ba miếng bột chồng lên nhau và xếp xen kẽ miếng phô-mai giữa các miếng bột.
– Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 180oC trong 18 phút đến khi bánh có màu vàng nâu. Dọn bánh ra đĩa, bên cạnh là hỗn hợp cá mòi.
– Chần sơ cà chua bi để dể bóc vỏ rồi đặt trên hỗn hợp cá mòi. Rưới nước đường và rắc rau húng quế đã thái nhỏ, muối và tiêu lên.
– Dùng nóng.
Bánh Dừa Nướng
Dùng nóng rất ngon
Nguyên liệu:
– 200g khoai môn
– 100g đậu xanh cà
– 2 quả trứng gà sạch
– 1/2 bát nước cốt dừa
– 200g dừa nạo
– 100g đường
– 1 ống va-ni nhỏ
Thực hiện:
– Luộc chín khoai môn, bóc bỏ vỏ
– Ngâm đậu xanh cà cho mềm, đãi sạch vỏ, hấp chín
– Tán nhuyễn khoai môn, đậu xanh để hỗn hợp vào nhau
– Sau đó, cho tiếp trứng gà, đường, nước cốt dừa, va-ni vào hỗn hợp khoai, trộn đều
– Cuối cùng, cho dừa nạo vào trộn đều
– Cuối cùng, cho dừa nạo vào trôn đều, vắt thành từng viên bằng quả chanh nhỏ, ấn dẹp
– Cho bánh vào lò nướng vàng khoảng 15 phút.
Bánh Khoai Mì Nướng
Bày bánh ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
Nguyên liệu:
– 300gr khoai mì (sắn).
– 100gr dừa nạo.
– 100ml nước cốt dừa.
– 1 bát nước dừa gião.
– 4 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê vừng (mè) rang.
– 1 thìa cà phê bột năng.
Thực hiện:
– Gọt vỏ khoai mì, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
– Cho dừa nạo vào trộn, tiếp tục cho 2 thìa cà phê đường, trộn đều tay.
– Nén khoai vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút.
– Đun sôi nước cốt dừa, nước gião, cho 2 thìa súp đường, từ từ cho bột năng vào tạo độ sánh.