Bánh Phô Mai Trái Cây
Dùng lạnh kèm với sốt dâu, sốt kem đường.
Nguyên liệu:
– 150gr phô mai.
– 30gr kem mascarpone.
– 20gr kem sữa béo.
– 30gr đường tuyết.
– 1 lá gelatin (chất tạo đông).
– 10gr mứt bơ.
– 15ml sốt dâu.
– 15ml sốt kem đường.
– Trái cây theo mùa.
Thực hiện:
– Kem sữa béo đánh nổi bồng.
– Đánh nhuyễn kem mascarpone và phô mai, trộn với chút đường.
– Ngâm tan lá gelatin với nước ấm.
– Trộn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào khuôn.
– Cho kem sữa béo, xếp trái cây, quết mứt bơ lên trên.
– Cho bánh vào tủ lạnh khoảng một giờ trước khi dùng.
Bánh phô-mai hạt dẻ, dâu
Cho bánh ra đĩa, thêm mứt dâu lên mặt bánh.
Nguyên liệu:
– 200g bơ.
– 3 quả trứng gà.
– 100g phô-mai.
– 250g bột mì..
– 200g đường.
– 100ml sữa tươi.
– 100ml kem sữa tươi.
– 100g hạt dẻ.
– 100g mứt dâu.
– Va-ni, bột nổi.
Thực hiện:
– Hạt dẻ giã nhỏ. Kem sữa tươi đánh nổi. Bột mì rây mịn, trộn chung với bột nổi và va-ni.
– Phô-mai, bơ, đường đánh mịn. Cho trứng vào đánh đều. Tiếp tục cho bột, sữa tươi vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào khuôn nướng chín.
– Đắp kem sữa tươi lên bánh, thoa láng, bắt sò xung quanh. Đắp hạt dẻ quanh thành bánh.
Bánh Phô-mai Cherry
Nếu không thích ăn béo và ngọt, bạn có thể giảm lượng kem phô-mai và dùng sữa tươi không đường.
Thời gian thực hiện: 55 phút
Giá: 90.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 100g cherry tươi xay nhuyễn
– 150g bơ
– 2 quả trứng
– 150g kem phô-mai
– 150 bột mì
– 125g đường
– 50ml sữa tươi
– 1 ống va-ni
– 100g bánh quy bóp vụn
– 1 thìa cà phê bột nổi
– 50g đường
– 10g gelatin.
Thực hiện
– Đánh mịn kem phô-mai, 100g bơ. Cho đường, đánh đến khi có màu trắng xốp rồi cho từng trứng gà vào đánh đều. Thêm sữa, bột mì, bột nỗi vào trộn dều. Hơ bơ tan và trộn bánh quy bóp vụn rồi cho xuống đáy khuôn. cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 40 phút.
– Nấu sôi đường, 100ml nước, cho tiếp gelatin vào nấu tan. Sau đó trộn thêm cherry. Đổ hỗn hợp lên bánh, giữ lạnh.