cách làm bánh mousse cho người mới bắt đầu

cách làm bánh mousse cho người mới bắt đầu

Bánh Mouse Sô-Cô-La

Bày bánh ra đĩa, trang trí sô-cô-la. Xếp những cánh hoa hồng xung quanh và dùng lạnh.

Nguyên liệu:

– 3 lá gelatin.
– 120gr đường mịn.
– 120gr sô-cô-la đen.
– 100gr whipping cream (kem sữa tươi).
– 1 ống vani.
– 1 bông hoa hồng.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
– Vài mẫu sô-cô-la trang trí.

Thực hiện:

– Ngâm lá gelatin với nước lạnh trong một phút. Sau đó, lấy lá ra, ngâm lại với nước sôi cho đến khi thấy hòa tan hoàn toàn là được.
– Cho 100gr sô-cô-la, 100gr đường mịn, kem sữa tươi, vani vào thố, đánh tan.
– Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên đến khi phồng lên. Cho gelatin vào, khuấy đều, đổ vào khuôn nhôm tròn, giữ lạnh một giờ, lấy ra.
– Tách rời cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo nước.
– Dùng cọ quết dầu ăn lên cánh hoa hồng, rắc đường mịn còn lại phủ đều cánh hoa. Cho cánh hoa vào lò nướng ở nhiệt độ 50độC.
– Khi cánh hồng khô và cứng lại, lấy ra, nhúng nửa cánh vào 20gr sô-cô-la còn lại đã đun nóng chảy.

Bánh Mousse Trà Xanh

Bột gelatin(bột làm đông) giá: 25.000 đồng/100g, bán tại shop Phương Hà, 58 Hàm Nghi, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM.
Nên bảo quản kem sữa tươi béo trong tủ lạnh. Trước khi đánh bông bạn nên lấy ra trước 15 phút. Để kem sữa tươi béo bông và có độ cứng, bạn nên đánh khi còn lạnh với tốc độ trung bình, kem sẽ nổi nhanh.

Giá: 150.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 150g chocolate trắng.
– 400g kem sữa tươi béo.
– 50ml sữa tươi.
– 50g đậu đỏ hộp.
– 40g đường.
– 10g bột trà xanh.
– 10g gelatin(bột làm đông).
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 2 lát bánh bông lan.

Thực hiện: 

Mousse trà xanh:

– Nấu sữa tươi trên lửa liu riu.
– Cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan, đường và bột trà xanh vào nấu đến khi có độ sền sệt.
– Tiếp đến cho 80g chocolate trắng vào khuấy đều, rắc 5g bột gelatin vào, tắt bếp.
– Để nguội rồi cho tiếp 200g kem sữa tươi béo đã đánh bông vào, khuấy đều, đổ vào khuôn và bỏ vào tủ lạnh cho đông lại.

Mousse chocolate trắng:

– Lấy 60g chocolate trắng nấu cùng 3g bột gelatin, khuấy tan đều. Để nguội, cho tiếp 120g kem sữa tươi béo đã đánh bông vào khuấy đều.

– Mousse đậu đỏ:

– Đậu đỏ nấu chín đặc, thêm 10g chocolate trắng và 40g kem sữa tươi béo và 2g bột gelatin hòa tan. Để nguội, cho tiếp 40g kem sữa tươi béo đánh bông vào khuấy tan.

Đổ bánh:

Lấy khuôn đã đổ lớp mousse trà xanh từ tủ lạnh ra rồi đổ theo thứ tự sau: một lát bánh bông lan(đã cắt vừa với khuôn), một lớp mousse đậu đỏ, một lớp mousse chocolate trắng, sau cùng là lát bánh bông lan.

– Làm lạnh bánh.

Cho bánh vào tủ lạnh. Khi dùng úp khuôn lên đĩa lấy bánh ra. Lớp mousse trà xanh sẽ là mặt bánh.

 

 

Related posts

Leave a Comment