Món này dùng kèm với tương ớt rất ngon.
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê bò.
– 2 củ cà rốt, 2 nhánh thì là.
– 1 thìa cà phê hạt nêm, tương ớt.
– 1 thìa cà phê đường..
– 1 thìa súp dầu ăn, que xiên.
Thực hiện:
– Bò rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng. thì là thái nhuyễn.
– Ướp bò và cà rốt với hạt nêm, đường, dầu ăn khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó cho thì là vào trộn đều. Dùng xiên, xiên miếng thịt bò và cà rốt, đem nướng.
Bò nướng chua
Dùng kèm với phần sốt me còn lại.
Nguyên liệu:
– 150gr phi lê bò.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 100gr.
– 1/2 bát nước.
– Que xiên.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp ớt và tỏi xay.
Thực hiện:
– Rửa thịt bò để ráo nước thái bạn rộng, độ dài vừa ăn.
– Sốt me: Đun sôi me với 1/2 bát nước, nêm bột nêm, đường và ớt, tỏi xay, để nguội.
– Ướp thịt bò với 1/2 lượng nước me vừa chế biến.
– Cắt ớt chuông thành hình que.
– Trải miếng thịt bò ra rồi đặt ớt xanh, đỏ, vàng vào giữa miếng thịt bò, cuộn lại.
– Sau đó, dùng que xiên qua.
– Đem nướng các xiên thịt bò.
– Khi nướng, đừng quên thường xuyên phết dầu ăn lên để miếng thịt bò không bị khô.
bò Nướng Củ Kiệu
Thịt bò tươi, thêm chút củ kiệu để đổi khẩu vị. Món ăn ngon, dễ làm.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt bò.
– 100gr củ kiệu.
– 50gr gừng ngâm chua.
– 1/2 quả ớt sừng.
– 1 muỗng súp tương ớt.
– 1 muỗng súp dầu ăn.
– 1 muỗng súp nước tương.
– 1 muỗng cà phêđường.
– 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Thịt bò xắt cỡ 3 ngón tay.
– Ớt, gừng xắt chỉ.
– Ướp thịt bò cùng tương ớt, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu.
– Cho củ kiệu, gừng, ớt vào giữa cuộn lại đem nướng.
– Chấm thịt bò nướng kiệu bằng tương ớt hoặc tương xí muội.
(sưu tầm)
Bò Nướng Kim Chi
Kim chi thái sợi vừa ăn
Phi lê bò rửa sạch, thái lát tròn vừa ăn, dần nhẹ cho thịt mềm.
Nguyên liệu:
– 200g phi lê bò.
– 50g kim chi, 20g mè
– Dưa chuột muối
– 1/3 thìa cà phê hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon.
– 2 thìa cà phê nước tương MAGGI
– 1 thìa cà phê dầu hào MAGGI.
Thực hiện:
– Kim chi thái sợi vừa ăn
Phi lê bò rửa sạch, thái lát tròn vừa ăn, dần nhẹ cho thịt mềm.
– Ướp thịt bò với mè hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI. Để 30 phút cho thịt thắm đều gia vị.
– Cho bò lên vĩ nướng vàng đều.
Bò Nướng Lá Chuối
– Nếu bạn tự làm món này cần khoảng 75.000 đồng/phần. Ăn ở nhafhafng bạn tốn khoảng 125.000 đồng/phần.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò phi-lê
– 2 củ hành tím
– 4 cây sả
– 1 ít tỏi say
– 1 thìa cà phê hạt vừng
– 1 thìa cà phê bơ
– 1 ít mật ong
– 1 ít dầu hào
– 1 lá chuối tươi lớn
– 1 quả chuối chat
– 1 quả khế xanh
– 1/4 quả dứa
– 1 quả dưa chuột
– 1 xấp bánh tráng và bún tươi
– Ớt và rau thơm. rau sống
– Các gia vị khác như tiêu xay, ngũ vị hương, đường, mắm nêm, chanh
– Tăm xiên.
Thực hiện:
– Thái thịt bò thành lát mỏng rồi ướp với tiêu, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, sả, vừng, bơ và mật ong. Ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều.
– Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô. Sả rửa sạch, đập giập rồi đặt lên là chuối. Cho thịt bò lên trên sả.
– Gập đều 4 góc lá chuối, nhẹ nhàng gói lại như gói quà. Dùng tăm xiên qua các góc để giữ lá không bung ra.
– Sau khi gói xong, bạn nướng trên lò than, mỗi bên khoảng 5 phút.
– Mắm nêm: Tỏi, sả, dứa, ớt băm nhuyễn. Làm nóng dầu hào trên chảo, cho hỗn hợp trên vào, thêm ít mắm nêm, ít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bort. Để nguội, bạn vắt thêm chanh, nêm đường, tùy khẩu vị.
– Nướng xong, bạn rút tăm, bày ra đĩa và ăn cùng bánh tráng, bún, rau sống, khế xanh, chuối chat, dưa chuột, rau thơm đã chuẩn bị sẵn.
Bò Nướng Mắm Ruốc
Cho bánh đa, bò nướng ra đĩa, rắc rau răm, húng lủim ớt sừng, hành lá lên, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 150gr thịt bò.
– 1 cái bánh đa.
– 1 thìa cà phê tỏi, hành xay.
– 1 thìa cà phê sả xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– Dầu ăn.
– 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế.
– Rau răm, húng lủi, hành lá tước sợi.
– Ớt sừng thái sợi.
Thực hiện:
– Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng, ướp tỏi, hành, sả, ớt xay, dầu ăn, mắm ruốc.
– Dùng đĩa trộn đều liên tục để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ nướng vàng.
– Rán hoặc nướng vàng bánh đa.
– Rửa rau răm, húng lủi, nhặt lấy lá.
Bò Nướng Nấm
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 78.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò
– 200g nấm bào ngư
– 2 quả cà chua
– 100g bí ngòi
– Dầu ăn
– 1/2 bát tương ớt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
Thực hiện:
– Thịt bò thái miếng vuông, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn và ngũ vị hương.
– Nấm bào ngư rửa sạch, thái miếng. Bí ngòi rửa sạch, để vỏ, thái khoanh mỏng. Cà chua thái lát.
– Dùng que xiên miếng bò và nấm xen kẽ. Xiên cà chua và bí ngòi xen kẽ. Sau đó đem tất cả nướng vàng. Dùng nóng với tương ớt.
bò nướng ngói
Món này dùng với muối tiêu chanh, ăn kèm với rau salad rất ngon
Nguyên liệu:
– 1/2kg thịt bò phi lê
– 100g tỏi củ
– 2g thìa súp nước tương
– 1 thìa súp tỏi xay
– 1 thìa súp hành xay
– 1/2kg bí đỏ
– 2 thìa súp dầu ăn
– Bột nêm, tiêu
Cách làm:
Rửa sơ thịt bò, thấm khô. Dùng đũa xuyên qua miếng thịt bò, nhét các tép tỏi vào.Ướp thịt với tỏi xay, hành xay, bột nêm, nước tương, dầu ăn, để 30 phút. Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Đặt miếng ngói lên bếp than, đợi ngói nóng. Cắt miếng thịt bò vừa ăn, cho lên miếng ngói. Tiếp đến nhúng bí qua dầu ăn cho lên miếng ngói.
Bò Nướng Ô Liu
Nếu bạn bảo quản thịt bò bằng cách đông lạnh, nên để thịt vào năgn mát tủ lạnh, rã đông tự nhiên, thịt bò sẽ mềm ngon hơn dùng chế độ rã đông bằng lò vi song.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 120.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 nhánh xà-lách
– 2 quả cà chua
– 2 thìa súp dầu ô-liu
– 4 quả ô-liu
– 1/2 thìa súp bơ
– 1/3 thìa cà phê lá thơm khô
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 400g thịt bò phi-lê
Thực hiện:
– Thịt bò rửa sạch, chia làm bốn miếng nguyên. Dùng búa chần nhẹ cho thịt mềm. Sau đó, ướp thịt với dầu ô-liu, lá thơm khô, tiêu, hạt nêm, tỏi xay. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Xà-lách nhật, rửa sạch. Cà chua cắt đôi theo chiều ngang.
– Nướng bò trên vỉ nướng cho vừa chín tới.
– Đun nóng bơ trong chảo, cho cà chua vào rán vừa sém mặt.
– Dùng thịt bò nướng với ô-liu thái khoanh, xà-lách và cà chua rán. món này có thể ăn kèm mù tạt, nước tương, bánh mì.
Bò nướng ớt khô
Dùng kèm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 200g phi lê bò.
– 7 quả ớt khô thái khúc.
– 1 thìa cà phê ớt bột.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp bột nêm.
Thực hiện:
– Rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông vừa ăn.
– Ướp với ớt bột, bột nêm và 1/2 thìa súp dầu ăn.
– Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Sau đó, nhóm lò than, xiên xen kẽ thịt bò và ớt khô vào que.
– 1 miếng thịt xen 1 khúc ớt, cứ như vậy cho đến hết thịt và ớt.
– Nướng xiên thịt và ớt trên lò than.
– Tùy ý thích, bạn có thể nướng thịt bòtái hoặc chín.
– Trong lúc nướng, thỉnh thoảng, bạn nên dùng phần dầu còn lại quét lên xâu thịt.
– Như thế, món thịt nướng của bạn không khô.
– Bày ra đĩa trang trí thêm rau củ.
Bò nướng sốt giấm
Xếp bò ra đĩa cùng rau củ xào bơ, rưới nước sốt vào trước khi dùng.
Nguyên liệu:
– 400g phi-lê bò.
– 30g hành tây băm nhuyễn.
– 2 quả cà chua.
– 100g đậu Hà Lan.
– 8 củ khoai tây.
– 1/2 thìa cà phê lá rosemary khô.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa hắc xì dầu.
– 30ml giấm balsamic.
– Bơ, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Để nguyên khối thịt bò, ướp với giấm, hắc xì dầu, hạt nêm, hành tây, lá rosemary khô, 1 thìa dầu ăn khoảng 60 phút cho thấm. Khoai tây gọt vỏ, luộc sơ, cho vào chảo nhiều dầu rán vàng. Cà chua thái múi cau thành 6 miếng.
– Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 1 thìa súp bơ, cho đậu Hà Lan, cà chua và khoai tây rán vào xốc đều, thêm ít muối, tiêu.
– Cho bò vào lò nướng tái chín khoảng 10-15 phút, thái lát dày.
– Phi thơm phần tỏi xay còn lại với 1 thìa súp bơ, cho nước sốt giấm ướp bò vào đun nóng.
Bò Nướng Tái Trộn Thính
Dọn kèm rau sống, bánh tráng và tương Bắc pha chua ngọt. Dùng ngay.
Nguyên liệu:
– 200gr phi lê thịt bò.
– 1 củ hành tây nhỏ.
– 2 thìa cà phê bột thính.
– Chanh, ớt, tỏi băm, tương Bắc, muối, đường, rau om, ngò gai, húng cây, húng lủi, tía tô, kinh giới.
– Bánh tráng dẻo.
Thực hiện:
– Thịt bò để nguyên khối, rửa sạch, để cho thật ráo nước. Ướp với 1/2 thìa cà phê muối. Để ngấm gia vị 15 phút.
– Nhặt rau sống, rửa sạch để ráo nước.
– Bóc vỏ hành tây, chẻ đôi rồi thái nhỏ.
– Cho thịt bò vào lò, nướng ở nhiệt độ 180độ C từ 5 đến 7 phút (tùy khẩu vị bạn có thể nướng thịt chín kỹ hay chín tái).
– Sau đó lấy thịt bò ra, thái miếng mỏng vừa ăn.
– Trộn đều thịt với thính và củ hành tây.
– Pha tương ớt với nước cốt chanh cùng tỏi đường và ớt băm.
Bò Nướng Tre
Món này có tểh dùng với bánh tráng, rau thơm, bún và nước mắm pha giấm tỏi.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt bò.
– 2 thìa súp tỏi xay.
– 1/2 thìa súp sả băm.
– 2 chùm tiêu xanh.
– Bột nêm, dầu ăn.
– Ống tre.
– Bún, rau thơm.
Thực hiện:
– Rửa thịt bò, thái mỏng, ướp sả băm, tỏi xay, bột nêm, tiêu xanh, dầu ăn, để 30 phút.
– Khi ướp, nên dùng đũa đảo liên tục để thịt bò thấm gia vị.
– Cho thịt bò vào ống tre, bọc giấy bạc nếu cho vào lò nướng hoặc bọc với nilon nếu dùng lò viba.
– Nướng 10 phút lấy thịt ra, để nguội, bóc giấy bạc hoặc nilon ra.
Bò Nướng Trộn Ớt Chuông
Trộn đều khi ăn. Dọn kèm với nước tương và tương ớt.
Nguyên liệu:
– 300gr phi lê bò.
– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1/2 quả.
– 6 quả cà chua bi.
– 50gr cải xanh non.
– 50gr phô mai sợi.
– 2 thìa súp dầu ô-liu.
– 1 thìa súp giấm đen.
– 2 thìa cà phê bột nêm, đường, tiêu.
Thực hiện:
– Ướp thịt bò với dầu ô-liu, giấm, đường và tiêu trong 15 phút.
– Ớt chuông thái sợi bản to.
– Bổ đôi cà chua bi.
– Cải xanh non tách lấy lá.
– Xếp thịt bò lên vỉ, nướng vừa chín tái. Ớt chuông và cà chua bi cũng nướng sơ qua.
– Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, trộn đều với ớt chuông. Cho thịt bò vào đĩa, xếp cà chua bi và cải xung quanh.
– Rắc phô mai sợi lên mặt.
Bò Nướng Vang Đỏ
Món ăn béo ngậy vị mật ong, hương thơm của rượu vang đỏ và lá thơm.
Nguyên liệu:
– 400gr bò phi lê.
– 50ml mật ong.
– 20ml rượu vang.
– 1 thìa cà phê lá thơm.
– 1 thìa cà phê tiêu sọ.
Thực hiện:
– Bỏ ướp tất cả các gia vị trên cho ngấm trong vòng 20 phút.
– Nướng trên than hoa 5 phút nếu ăn tái, 10 phút nếu ăn chín kỹ.
(sưu tầm)
Thịt Bê Thui
– Bạn có thể pha chao với chanh, tỏi, ớt và chút đường. Bạn nên nướng thịt bê thui trên lửa than vừa ngon hơn khi nướng bằng lò nướng.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 78.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g thịt bê thui
– 300g đậu bắp
– 1 quả chanh
– 1 quả ớt hiểm
– 100g rau sống
– 4 viên chao
– 2 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê vừng.
Thực hiện
– Đậu bắp thái miếng vừa ăn. Chanh thái lát, rau sông rửa sạch, ớt thái nhỏ, xếp vào đĩa.
– Thịt bê thui thái bản to, ướp với 2 viên chao tán nhuyễn, bột nghệ, tương ớt, hạt nêm, vừng, sau đó cho đậu bắp vào trộn đều rồi đem nướng. Khi nướng quết dầu ăn để thịt không bị khét.
Dùng kèm với chao và rau sống. Trang trí với chanh và ớt hiểm.
Phi lê bò và bí đỏ nướng sa tế
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 100gr bí đỏ.
– 200gr phi lê bò.
– Sa tế, muối, đường, dầu ăn, tỏi băm.
Thực hiện:
– Thịt bò thái miếng mỏng.
– Ướp với 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn.
– Để ngấm.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng, dài, để ráo.
– Nướng thịt bò và bí đỏ trên lửa than hồng hoặc cho vào lò nướng.
– Bày ra đĩa.
bò nướng vỉ
Gắp từng miếng bò, ớt và hành tây ra đĩa. Dùng với tương ớt và muối tiêu.
Nguyên liệu:
– 300gr phi lê bò.
– 200gr ớt Đà Lạt vàng, xanh, đỏ và hành tây thái miếng vuông khoảng 2cmx2cm.
– Gia vị; 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, tỏi.
Thực hiện:
– Băm tỏi thật nhuyễn, dùng rây hoặc vải thưa vắt phần tỏi này để lấy nước, bỏ vã tỏi.
– Rửa sạch thịt bò, thái thành miếng khoảng nửa bàn tay, độ dày 1 – 1,5cm. Có thể dần sơ cho miếng bò mềm hơn.
– Đem thịt bò ướp với nước tương, nước tỏi và dầu ăn. Để thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Sau đó, nhóm bếp than, xếp thịt bò lên vỉ để nuớng. Nướng ớt Đà Lạt và hành tây.
– Bạn có thể nướng thịt bò và ớt tái hoặc chín tùy khẩu vị.
Nguồn: vnnavi