Bông Cải xào

Bông Cải xào

Bông Cải Xanh Xào Chay

Cuối cùng cho bột năng vào nồi nấu cho sền sệt.

Nguyên liệu:

– 250g bông cải xanh
– 200g đồ chay gồm bắp non, cà rốt, nấm khuy, nấm tuyết, nấm mèo, nấm ênôki
– 1 muỗng bột năng
– 1/2 ly nước dùng
– 10g muối
– 15g bột ngọt
– 2 muỗng dầu hàu
– 2,5g đường cát trắng

Cách làm:

1.Bông cải xanh cắt bỏ cọng, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào 5g muối, 5g bột ngọt xào chín và bày ra đĩa đợi dùng.
2.Cho 5g muối, 10g bột ngọt, dầu mè, đường cát trắng và nước dùng vào đồ chay rồi nấu chín, sau đó cho bột năng vào nấu cho sền sệt rồi cho tất cả lên trên bông cải.

Bông Cải Xào Nấm Tuyết

Bông cải sau khi trụng ngâm đá sẽ giữ màu xanh

Giá: 36.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 20g bông cải xanh
– 200 thịt nạc xay
– 50g cà-rốt
– 1 tai nấm tuyết
– 1 nhánh boa-rô
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp tương cà
– 1 thìa súp tương ớt
– 2 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp giấm
– 1 thìa súp đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện

– Cà-rốt tỉa hoa thái lát, bông cải rửa sạch rửa thái miếng vừa ăn đem trụng với nước sôi. Nấm ngâm nở thái nhỏ.
– Làm sốt: Đun nóng dầu cho boa-rô bào mỏng vào phi thơm cho thịt xay vào rồi cho tương cà, tương ớt, ớt sừng thái nhỏ, nêm giấm, đường, hạt nêm.
_ Thưởng thức: cho sốt vào hỗn hợp rau củ và nấm.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment