Tôm Om

Tôm Om Nước Cốt Dừa

Tôm Om Nước Cốt Dừa

Dọn tôm ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên liệu:

 

– 400gr tôm.
– 100gr bắp cải tím.
– 50gr cọng cải thìa.,
– 100gr ớt Đà Lạt vàng, đỏ.
– 150ml nước cốt dừa.
– 100ml nước dùng.
– 1 thìa súp bơ.
– Gia vị: 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Rửa tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi, chẻ dọc lưng bỏ chỉ đen.
– Đun bơ nóng chảy, cho tôm vào rán vàng.
– Thái sợi nhỏ bắp cải tím, cọng cải thìa.
– Thái hạt lựu ớt Đà Lạt.
– Lột bỏ vỏ tôm, cho vào nồi đất, cho nước cốt dừa, nước dùng, gia vị om trên, lửa nhỏ.
– Cuối cùng, cho bắp cải tím, cải thìa, ớt thái nhỏ vào.

Tôm Om Măng

Món này ăn kèm với cơm rất ngon, hương vị đậm đà, mặn ngọt thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 10g tôm
– 300g măng
– Tương đặc, đường trắng, bột ngọt, rượu (mỗi thứ 5g)
– 1500g dầu ăn (hao 50g)
– dầu mè 50g,

Cách làm:

Chẻ măng thành sợi, cho vào chảo dầu nóng xào 2 phút, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra rồi cho tôm vào xào sơ; cho tiếp rượu, tương đặc, đường, nước, măng vào chảo tôm nấu cho nước sánh lại thì nêm bột ngọt, dầu mè vào, bắc chảo xuống, bày món ăn ra đĩa.

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment