Tô bún nghêu chua cay thì là có vị chua chua, cay cay, thơm mùi thì làvà đậm đà hơn vị ngọt của nước dùng là đạt yêu cầu.
– Dùng nóng, ăn kèm giá, rau chuối, rau muống chẻ.
Giá: 160.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1kg xương ống
– 5kg nghêu vỏ.
– 2 quả cà chua
– Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ…
Thực hiện:
– Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 3 giờ.
– Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc.
– Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6
– Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
– Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
– Cho bún vào tô màu trắng
– Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún
– Chan nước dùng vào
– Rắc thì là, tiêu lên trên.