Thịt mềm, ngon, hơi cay, hương vị đậm đà
Nguyên liệu:
– 300g cá sọc (viên lớn), 50g ớt xanh, đỏ thái miếng
Nguyên liệu làm bột áo:
– 2 lòng trắng trứng gà, 2g muối, 10g bột mì..
Gia vị:
– 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 50g), 20g tương, 10g tương ớt, 10g rượu vàng, 10g đường cát trắng, gừng hành, tỏi băm nhuyễn, 20g nước luộc gà, 10g dầu mè, 20g ớt bột bắp.
Cách làm:
– Lăn cá viên vào tô bột áo rồi cho vào chào dầu đang sôi đảo sơ, vớt ra, cho tiếp ớt xanh, đỏ thái miếng vào chảo dầu đảo qua một lượt rồi vớt ra, để ráo dầu. Chiết bớt dầu trong chảo ra, cho hành gừng tỏi băm vào xào thơm, cho tương ớt, tương, đuờng, nước luộc gà vào nấu sôi lên rồi cho cá, ớt vào, làm sệt bằng bột bắp, rưới dầu mè vào rồi bắc chảo xuống, múc món ăn ra đĩa.