Cá basa sốt

cá basa sốt

Cá Quết Tôm Sốt Dầu Hào

Rưới sốt lên cải và cá, dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr cá ba sa.
– 100gr tôm.
– 100gr cá thác lác.
– 2 tai nấm mộc nhĩ.
– 1 quả ớt sừng, thái sợi.
– 300gr cải thìa.
– 1 bát nước dùng.
– 1 thìa súp bột năng.
– Bột nêm, tiêu, đường, dầu hào.

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, quết nhuyễn.
– Ngâm mềm mộc nhĩ, thái nhuyễn.
– Cắt vuông cá ba sa.
– Trộn tôm với cá thác lác, ớt và nấm, nêm gia vị, trộn đều.
– Cho hỗn hợp này lên cá ba sa, xếp vào xửng, hấp chín.
– Trụng cải thìa qua nước sôi.
– Đun nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng pha nước và dầu hào vào.

Phi Lê Cá Sốt Dầu Mè

Dọn cá ra đĩa, trang trí hành lá tước sợi và ớt thái sợi lên trên, rắc thêm tiêu, dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá ba sa đóng gói
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 2 thìa cà phê bột nêm
– 1 năm hành lá, dọc hành
– 1 củ gừng nhỏ
– 1 quả ớt sừng đỏ
– 1/4 cà phê tiêu

Cách làm:

Gọt vỏ củ gừng, giã nhỏ, hòa với chút nước ấm, lấy khoảng 2 thìa cà phê nước cốt gừng. Rã đông phi lê cá ba sa, ướp với nước cốt gừng, tiêu, bột nêm, dầu mè, để khoảng 15 phút.
Dùng 1/2 lượng hành lá, cắt khúc dài, phần còn lại chần sơ qua nước sôi. Trải cá ra khay, cho hành lá, dọc hành lên, cuộn tròn, dùng cọng hành đã chần nước sôi buộc lại, hấp chín.

Mực Nhồi Cá Sốt Chanh Dây

– Bạn không nên nhồi nhân quá đầy vào mực vì khi chín nhân còn nở ra dễ làm mực bị vỡ.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 39.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 500g mực ống
– 150g cá ba sa
– 2 nhánh thì là
– 4 quả chanh dây
– 10g hành tím
– Tỏi băm nhuyễn
– 100ml nước
– 2 thìa súp bột năng hòa với 4 thìa súp nước
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, rau mùi.

Thực hiện

– Mực bóc da, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo nước. Chanh dây lọc lấy nước cốt. Cá ba sa quết với thì là thái nhỏ, hạt nêm, tiêu, hành tím. Nhồi cá vào thân mực, dùng tăm xuyên đầu mực dính với thân.
– Đun sôi nước, hấp cách thủy mực 10 phút. Chờ mực ráo nước rồi rút tăm ra. Đun nóng 4 thìa súp dầu ăn, rán mực vàng.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, thêm nước, nước cốt chanh dây và nấu trên lửa nhỏ. Nêm 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, chút muối bà bột năng tạo độ sánh cho sốt, tắt lửa. Rưới sốt lên mực, tang trí với rau mùi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment