Cá basa xào

cá basa xào

Mướp Đắng Xào Bao Tử Cá Ba Sa

Dọn mướp đắng xào bao tử cá ba sa ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng, nước mắm nguyên chất hay nước tương đều ngon.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 19.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 300g mướp đắng (khổ qua)
– 150g bao tử cá ba sa
– 10 hành hoa
– 10g hành , tỏi băm nhỏ
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê bột nghệ
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– Muối
– Giấm
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Mướp đắng rửa sạch, thái bỏ hai đầu, bỏ ruột, thái khoanh mỏng dày khoảng 0,5cm.
– Bao tử cá ba sa xát muối sạch rồi rửa qua với giấm (hoăc chanh) cho bớt nhớt, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Ướp bao tử cá ba sa với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm.
– Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo dày 0,5cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm 5g hành tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho bao tử cá ba sa vào xào chín, để riêng.
– Phi thơm 5g hành, tỏi băm còn lại với 1 thìa súp dầu ăn, cho mướp đắng vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Mướp đắng chín, cho bao tử cá, ớt sừng và hành hoa vào, đảo đều tay.
Cuối cùng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và tiêu vào, tắt bếp rồi đảo đều.
Mách bạn:
– Để mướp đắng giữ màu xanh, bạn chần sơ với nước sôi và xào ngay sau khi chần. Không nên nêm gia vị trong lúc xào vì mướp đắng sẽ ra nước. Do đó, chỉ nêm gia vị khi mướp đã chín và tắt bếp ngay, món xào mới khô.
– Để khử mùi của bao tử cá ba sa, bạn có thể cho chút rượu trắng vào khoảng 1/3 thìa cà phê là được

Cá Basa Lúc Lắc

Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê cá ba sa.
– 100gr ớt chuông vàng, xanh, đỏ.
– 50gr hành tây.
– 50gr cà chua bi.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Cuộn tròn cá ba sa, thái khúc vừa ăn.
– Ướp cá với nước tương, hạt nêm, tiêu.
– Thái vuông ớt chuông, hành tây.
– Bổ đôi cà chua bi.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cá vào đảo nhanh tay.
– Tiếp đến, cho ớt chuông, hành tây, cà chua vào đảo đều đến khi vừa chín, nhấc xuống.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment