Cá bống chiên

Cá bống chiên

Cá Rán Chấm Nước Mắm Sả

Nếu không thích chấm nước mắm sả, bạn ướp cá với nước mắm sả trước khi rán. Bạn cần băm nhỏ sả.

Nguyên liệu:

– 300g cá bống dừaCá Bống Mú Sốt Tiêu

Dọn cá ra đĩa, cho nước sốt lên trên ăn kèm với bông cải trụng chín, có thể chấm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 khứa cá bống mú.
– 2 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng.
– 150gr bông cải xanh.
– Bột nêm, nước tương, dầu ăn, tiêu, đường.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1/2 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Thái hạt lựu hành tím, ớt sừng.
– Cắt miếng bông cải xanh vừa ăn, chần chín qua nước sôi.
– Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo.
– Đun sôi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu.
– Tiếp tục cho hành tím, ớt sừng vào, đun vừa sánh.

Cá Bống Mú Sốt Tiêu

 

Dọn cá ra đĩa, cho nước sốt lên trên ăn kèm với bông cải trụng chín, có thể chấm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 khứa cá bống mú.
– 2 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng.
– 150gr bông cải xanh.
– Bột nêm, nước tương, dầu ăn, tiêu, đường.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1/2 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Thái hạt lựu hành tím, ớt sừng.
– Cắt miếng bông cải xanh vừa ăn, chần chín qua nước sôi.
– Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo.
– Đun sôi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu.
– Tiếp tục cho hành tím, ớt sừng vào, đun vừa sánh.

Cá Bống Tượng Sốt Xí Muội

 

Cho cá ra đĩa, rưới sốt xí muội lên.

Nguyên liệu:

– 250gr cá bống tượng.
– 2 thìa súp bột năng.
– 1 thìa súp bột rán xù.
– 100gr nước xí muội ngâm.
– 1/2 củ hành tây.
– 1 quảớt sừng.
– 2 thìa cà phê tương cà chua.
– 1 thìa cà phê tương ớt.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 thìa súp nước xí muội ngâm

Thực hiện:

– Cá bống tượng đánh vảy sạch, móc ruột, rửa sạch, để ráo.
– Lăn cá qua bột năng rồi lăn qua bột rán xù, đem rán giòn.
– Chế biến sốt: hành tây, ớt thái hạt lựu. Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành, cho tương cà chua, tương ớt vào đảo, cho hành tây, ớt, xí muội và nước ngâm xí muội vào đun sôi.

Cá Bống Cát Sốt Cà

 

Để tăng hương vị và màu sắc, bạn thêm tương cà, tương ớt vào sốt cà chua. Mỗi loại cho 1 thìa súp.

Nguyên liệu:

– 300g cá bống cát
– 150g cà chua
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm
– Dầu màu điều
– Dầu ăn, muối, tiêu.

Thực hiện:

– Cá bống cát làm và rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 4cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó, cho cá vào chảo dầu ăn rán vàng giòn.
– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, bổ đôi, bỏ hạt. Một phần thái hạt lựu, một phần xay nhuyễn.
– Bạn đun nóng 1 thìa súp dầu màu điều, cho cà chua thái hạt lựu vào, sau đó cho tiếp phần cà xay nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, đun sôi, cho cá vào, vặn nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp, rắc tiêu.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment