Cá chẻm xào

cá chẻm xào

Cá Xào Củ Sen

Rắc hành lá lên trên, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 50gr củ sen.
– 50gr ngô (bắp) non.
– 50gr đậu Hà Lan.
– 20gr hạt sen.
– 200gr phi lê cá chẽm.
– 10gr táo đỏ.
– 5 tai nấm đông cô.
– 1/2 củ hành tây.
– 10 hoa kim châm khô.
– Hành lá cắt khúc.
– 1 thìa cà phê tỏi, hành xay.
– Gia vị: 1 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa súp tương ớt, bột nêm, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Chần sơ đậu, hạt và củ.
– Cắt phi lê cá vừa ăn.
– Ngâm nở nấm đông cô.
– Ngâm kim châm.
– Phi thơm tỏi với dầu, cho cá vào xào.
– Cho củ sen, ngô, đậu Hà Lan, hạt sen, táo đỏ, nấm, hành tây, kim châm, nêm gia vị.

Cá Xào Tương

Món này dùng nóng ăn kèm với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr phi lê cá chẽm.
– 1 quả cà chua.
– 1 củ cà rốt.
– 1 củ hành tây.
– 1 ít tỏi tây (boa-rô).
– 1 thìa súp tương hạt.
– 2 thìa cà phê tỏi, ớt xay.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch phi lê cá, cắt miếng vừa ăn.
– Cắt múi cà chua, hành tây.
– Cắt khoanh cà rốt.
– Rửa sạch tỏi tây, cắt khoanh mỏng.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi ớt, cho cá vào xào, cho cà rốt, hành tây vào.
– Tiếp đến, cho tương hạt vào xào, nêm bột nêm, đường.
– Cuối cùng, cho cà chua, tỏi tây vào trộn đều.

Cá xào tương rau nhút

-Dọn ra đĩa, rắc ớt thái sợ lên, dùng nóng

Thời gian thực hiện: 15phút
Giá 50.000VND/4 phần

Nguyên liệu:

-1/2 kg rau nhút
-300g phi lê cá chẽm
-1 quả ớt sừng
-1 thìa súp tương đậu
-1 củ tỏi
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê tỏi băm
– dầu ăn

Thực hiện:

-Phi lê thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu.
-Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cá và rán sơ.Vớt cá ra, cho rau nhút vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm và tương hột. Rau chín, cho cá vào trộn đều,

Mách bạn
-Muốn rau nhút không bị dai và giữ được màu xanh, sau khi rửa, bạn nên trụng qua nước sôi, sau đó ngâm ngay vào nước đá

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment