Món ăn này dùng lúc nóng mới ngon.
Nguyên liệu:
– 320g cá hố, 80g bún gạo
– 80g giá, 2 miếng chanh
– 1 trứng gà luộc chín
– 2 muỗng canh rau cần tàu và ớt cắt nhỏ
– 1,5 ly nước
Gia vị nêm:
– 5 củ hành lá
– 1 cây sả
– 1 miếng gừng
– 1,5 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 trái ớt chỉ thiên
Cách làm:
1. Cá hố làm sạch, cắt khúc.
2. Sả dập, hành bóc vỏ ngoài.
3. Cho cá hố, sả, gừng, hành và 1,5 ly nước vào nấu 20 phút rồi nêm gia vị còn lại vào, nấu sôi, đợi dùng.
4. Trứng gà cắt làm 4 theo chiều dọc, giá trụng sơ qua nước sôi.
5. Bún gạo luộc chín, vớt ra tô, cho trứng gà, cá, giá vào. Khi vắt nước chanh vào rồi rắc cần tàu và ớt vào là được.
Nguồn: vnnavi