Cá Hồi Chiên Rán Vừng
Cho cá hồi viên ra đĩa, dùng kèm với rau, tương ớt.
Nguyên liệu:
– 100gr cá hồi.
– 100gr giò sống.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Vài cọng hành lá.
– 50gr vừng (mè).
– 1 ít lá xà lách.
– 1 ít lá đinh lăng.
– Bột nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn..
Thực hiện:
– Băm nhuyễn cá hồi, cho giò sống vào trộn đều.
– Ướp hỗn hợp với chút bột nêm, hành băm, tỏi băm, hành lá cắt nhuyễn, tiêu, quết thật đều.
– Đun nóng dầu, vo hỗn hợp cá bằng quả chanh nhỏ, lăn qua vừng thả vào chảo dầu nóng, rán thật vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cá Hồi Áp Chảo
Khi áp chảo, bạn rán mặt cá hồi sẽ trình bày trước, tránh trở nhiều lần để cá không bị nát.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 92.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1 miếng cá hồi (khoảng 250g)
– 100g nấm đùi gà thái khoanh
– 1 quả ớt chuông bỏ ruột thái miếng
– 100g măng tây xào xơ
– Dầu ăn
– Lá quế tây
– Muối
– Tiêu
– Sốt: 2 thìa súp dầu ô-liu, 1/2 thìa súp mù tạt, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê hành tỏi xay, 1 thìa súp giấm đen.
Thực hiện
– Măng tây trụng qua nước sôi, ngâm đá cho xanh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt chuông, nấm, măng vào, rán vàng hai mặt, rắc thêm muối và tiêu.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào áp chảo từng mặt, mỗi mặt khoảng 4 phút.
– Trộn các nguyên liệu làm sốt lại. Cho rau củ, cá hồi ra đĩa, trang trí với lá quế tây đã rán giòn, khi dùng rưới sốt lên.
Cá Hồi Áp Chảo Sốt Cam
Cá hồi vừa mềm, vừa thơm dùng kèm với sốt chanh leo sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300g cá hồi
– 100g chanh leo (chanh dây)
– 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay
– 15g bột ngô
– 1 thìa súp đường các trắng
– Muối, dầu ăn.
Thực hiện:
– Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, ướp 1/6 thìa cà phê muối, tiêu.
– Chanh leo bổ đôi, lấy ruột, lọc bỏ bớt hạt.
– Đun nóng 1/3 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán áp chảo cho chín tới là được.
– Bột ngô hòa với 10ml nước cho tan đều.
– Làm sốt chanh leo: cho nước chanh leo vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ, nêm 1/5 thìa cà phê muối, lượng đường vừa đ3 cho vừa ăn. Bạn cho nước bột ngô đã pha trước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, tắt bếp.
– Khi ăn, cho cá hồi rán ra đĩa, rưới sốt chanh leo còn nóng lên.
Mách bạn:
– Để cá có vị đậm đà cũng như thơm hơn, bạn có thể cho miếng cá hồi vào chảo đun cùng với sốt chanh leo khoảng 1 phút.
Cá Hồi Áp Chảo Sốt Nấm Và Măng Tây
– Ngày cuối tuần, bạn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong gia đình bằng một bữa hoành tráng với những món ngon vật lạ. Cùng lên thực đơn cho cả nhà nhé.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 180.000 VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 0,5kg phi-lê cá hồi
– 5g nấm lim châm
– 5g mộc nhĩ
– 5g nấm hương
– 20g măng tây
– 1 thìa cà phê muối tiêu
– 2/3 bát sữa tươi
– 1/3 bát kem sữa béo
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 củ hành tây
– 3g bơ
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Cá hồi rửa sạch, để ráo, ướp muối tiêu, rồi áp chảo cho chín đều.
– Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chần sơ qua nước sôi rồi xào với ít dầu ăn, tòi băm.
– Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mcộ nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ. Nấm kim châm thái lấy phần mũ.
– Làm sốt: Xào hành tây với ít bơ, cho tất cả các loại nấm đã thái nhỏ vào xào chung, cho thêm sữa tươi vào rồi nêm hạt nêm.
Kem sữa béo đánh mịn tạo kem sệt rồi cho vào khi sốt nguội.
– Dọn cá hồi ra đĩa, thêm sốt, xếp măng tây vào đĩa. dùng nóng. Để mòn ăn ngon, bạn nên áp chảo cá hồi sau cùng để cá vẫn còn nóng.
Cá Hồi Sốt Kem
Món cá hồi sốt kem vừa thơm vừa ngon, nếu ăn kèm với rau củ (súp lơ xanh hoặc trắng, đậu cô-ve, ngô) luộc dầu thì còn gì bằng nữa.
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê cá hồi
– 20g bơ lạt
– 10g đầu hành lá băm
– 3 tép tỏi
– 5g mùi tây
– 30ml rượu vang trắng
– 20g bột mì
– 20ml dầu ô-liu
– 80ml whipping cream
– 20ml nước cốt chanh
– 10g tiêu xanh
– Muối.
Thực hiện:
– Cá hồi rửa, để ráo. Tiêu xanh đập giập. Tỏi ép lấy nước. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối, tiêu xanh đập giập, nước tỏi, để 15 phút.
– Cho dầu ô-liu vào chảo, dầu nóng cho tiếp cá vào chảo tới khi miếng cá chín vàng đều hai mặt là được. Gắp cá ra đĩa để riêng.
– Đun nóng chảy 10g bơ còn lại, cho rượu vang, 1/6 thìa cà phê muối, whipping cream. Khi sôi, cho dầu hành lá, nước cốt chanh và bột mì đã xào vào, tắt bếp. Rưới sốt cà và rắc mùi tây thái nhỏ lên.