Đây là món dùng làm thức ăn mặn thì tốt hơn, bạn sẽ chế biến món này cực kì dễ dàng với công thức của tôi ở ngay trước mắt bạn kìa,… bắt tay vào nào bạn,…
Nguyên liệu:
– 1 con cá lư khỏang 500g
– 50g tương cà
– 100 ml nước dùng
– 2 muỗng nước sốt gừng
– 5g đường, 2,5g muối
– 5g bột ngọt
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 25g bột năng.
– 1 muỗng hành tây băm
Cách làm:
– Cá lư làm sạch, bỏ da và xương rồi thái miếng dài, sau đó cho lòng đỏ trứng gà, nước sốt gừng, bột năng vào trộn đều, kế đến cho vào nồi dầu nóng 100 độ c chiên chín và bày ra dĩa.
– Bắc nồi khác lên bếp, cho dầu vào, cho hành tây vào, phi thơm, rồi cho nước dùng, tương cà, gia vị và nấu sôi. Cuối cùng, cho nước bột năng vào cho sệt lại, và đổ lên dĩa cá lư chiên.