Cá Mú Sốt Mật Ong

Cá Mú Sốt Mật Ong

Để cá ngon không bị dính, bắn dầu sau khi rửa cá, bạn phải để thật ráo nước.
– Dầu ăn nóng bạn thêm ngay vào ít muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cúng thịt không nát.

Nguyên liệu:

– 500g cá mú
– 50g xa-lách
– 1 quả ớt sừng, 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa súp mật ong, 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa súp nước dùng,
– 2 thìa cà phê bột năng, 1/4 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hành băm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, dầu ăn.

Thực hiện

– Cá sơ chế sạch, ướp với tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm. Rắc một thìa cà phê bột năng lên mình cá, thả vào dầu nóng rán giòn. Vừa rán bạn vừa dùng đũa làm cong mình cá.
– Làm sốt: Phi thơm hành băm, tỏi băm, cho dầu hào vào đảo đều, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, mật ong, tương ớt và nước dùng. Đun sôi khoảng 1 phút, cho 1 thài bột năng đã hòa chút nước vào tạo độ sánh. Trang trí với xa-lách và ớt sừng thái sợi.

 

 

Related posts

Leave a Comment